Mẫu nhà cấp 4 100m2

Là một trong những yêu cầu design khá khó khăn, khi mà khoảng trống thi công được hạn chế tối đa, để tiết kiệm ngân sách. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100mét vuông 3 buồng ngủ tại Thái Bình của gia đình anh Huy đã khiến kts của chúng tôi phải trăn trở nhiều.

Diện tích nhỏ nhưng yêu cầu công năng cao. Chức năng sinh hoạt phải đầy đủ cho gia đình 4 thành viên là người lớn. Đây là một bài toán cần phải có giải pháp sắp xếp khoa học, nếu ko sẽ phá hỏng ko gian căn nhà, với sự ngột ngạt và trật trội.

Với sự nhiệt huyết cùng trình độ chuyên môn cao, kts của chúng tôi đã ko ngại dành thời gian nghiên cứu. Với mục đích giúp gia đình thoả mãn những mong muốn đầu tư.

Được sự đồng ý của gia đình, An Khánh xin phép công khai hồ sơ design nhà, với mong muốn sẽ mang lại một phương án gợi ý cho nhiều gia đình khác.

Yêu cầu tư vấn 

Gia đình anh Huy hiện có 4 thành viên gồm hai vợ chồng và 2 con đang học cấp 3. Gia đình được ông bà để lại cho mhình ảnh đất khá rộng, gần 300mét vuông, hiện đang là vườn cây ăn quả.

Theo như anh đi xem tuổi, thì năm 2021 anh được tuổi xây nhà, hai vợ chồng cũng gom góp, dành dụm được 1 số) tiền nhỏ, nên có ý xây nhà để an cư lạc nghiệp. Mẫu nhà anh chị chọn là nhà cấp 4 mái thái. Tuy nhiên do kinh phí ko có nhiều, lại ko muốn vay mượn, đồng thời cùng lúc anh muốn giữ lại vườn cây f ngtrái của ông bà, cho nên anh muốn xây nhà với khoảng trống sử dụng chỉ 100mét vuông.

Nhà cấp 4 100mét vuông, tuy nhiên công năng vẫn phải đảm bảo 3 buồng ngủ, living room, bếp, 1 nhà vệ sinh nhỏ. Khu sân phơi sẽ tích hợp với phần sân trước nhà.

Diện tích sử dụng chính cho việc sinh hoạt ko vượt quá 100mét vuông, để tránh chi phí phát sinh đầu tư về vật tư, nhân công.

Kiểu mái anh lựa trọn là mái be-tong cốt thép, dán ngói, mặt tiền căn nhà phải đảm bảo sự thoáng đãng, tính thẫm mĩ cao. Sử dụng sơn ngoại thất sáng màu, để tạo hiệu ứng.

Hướng nhà theo tuổi của anh, thay vì lắp đặt cửa gỗ, toàn bộ hệ thống cửa chính, cửa phụ của gia đình sẽ lắp cửa nhôm Xingfa. Phần chiều cao của móng, khoảng trống sân vườn phải được tính toán cho thích hợp với khoảng trống sử dụng 100mét vuông.

Phối cảnh

 

 

Tiếp nhận ý kiến của Chủ nhà, sau khi ký hợp đồng, chúng tôi nhanh chóng về Thái Bình để khảo sát hiện trạng ô đất. Nhanh chóng hoàn thiện phương án mặt bằng sơ bộ, để đảm bảo tiến độ hợp đồng đã ký kết.

Diện tích vuờn nhà anh Huy khá thoáng và rộng, được bao quanh bởi vườn cây ăn quả. Vị trí ô đất khá vuông, tiện đường lớn. Vị trí thi công nằm ở sát đường, với khoảng trống 100mét vuông sàn sử dụng, chúng tôi cần phải nghĩ kỹ vị trí, khoảng trống từng phòng để đảm bảo tổng thể ko gian.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100mét vuông 3 buồng ngủ được design theo dạng hình ống, chạy thẳNg vào trong. Ngôi nhà cấp 4 mái thái kiên cố với hai trụ cột vuông, ốp đá tự nhiên gam màu vàng decor phần thân và phần chân cột. Trụ cột này vừa đảm nhận kết cấu chịu lực mái trước, vừa giúp cho tiền shình ảnh trở nên thông thoáng và đẹp mắt hơn.

Phần chân móng được ốp gạch màu ghi xám, đám bảo ko thấm nước, giúp công trình có tuổi thọ cao hơn. Phần tam cấp và hiên chính ốp đá tự nhiên, đường vân xám tông gam màu vàng đất mang lại sự hài hoà, giúp căn nhà trở nên ấm cúng và sang trọng.

Mái design theo kiểu giật cấp nhẹ, chia thành chính – phụ, phối kết hợp với đường viền ốp gỗ decor, tạo sự vững chắc và kiên cố.

Nhìn từ xa, căn nhà đơn giản nhưng nổi trội, Sắc màu nhã nhặn, khối hình cao ráo, hứa hẹn một ko gian sống lý tưởng giành cho gia đình 4 thành viên.

Bố trí mặt bằng công năng

Với khoảng trống 100mét vuông, việc sắp xếp 3 buồng ngủ, khách bếp, vệ sinh chung là một bài toán nan giải. Sự tính toán chi tiết từng mét vuông, vị trí sắp đặt, cuối cùng kts của An Khánh cũng đưa ra được phương án hoá giải. Gia đình anh Huy đã rất vui mừng và hài lòng với cách sắp xếp khoa học, hợp phong thuỷ cho mẫu nhà cấp 4 đẹp của chúng tôi.

Từ shình ảnh chính bước vào trong là ko gian living room nhỏ gọn và đơn giản. Do ko có khoảng trống, cùng với phong tục truyền thống ở địa phương, chúng tôi sắp xếp một bàn thờ lớn, tích hợp cùng với living room ở phía phía bên trái tường. Với vị trí này, hương bàn thờ ko hề phạm phong thuỷ, vị trí gần với cửa chính nên luôn đón nhận được nhiều ánh sáng, ko gian thoáng đãng.

Tiếp giáp với living room là bàn ăn của gia đình, được ngăn cách với bên ngoài bằng vách ngăn CNC gỗ. Phía trong bàn ăn là bếp chữ L nhỏ gọn, tiết kiệm khoảng trống nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

Phía cuối nhà, 2 buồng ngủ nhỏ sắp xếp liền kề với nhau, khoảng trống ko quá rộng nhưng với mặt bằng vuông vắn, nội thất đơn giản, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của hai con.

Từ hai buồng ngủ ở phía cuối nhà, một hành lang di chuyển chung được thiết lập, thoáng, thuận tiện cho việc đi lại. Phòng ngủ của phụ huynh được đặt ở góc phía bên phải, tiếp giáp với living room và có cửa cửa sổ hướng ra bồn hoa, sân trước. Vị trí này là vị trí đẹp, có nhiều ánh sáng và gió mát.

Khoảng cách trung gian giữa buồng ngủ của phụ huynh và của con, sắp xếp nhà vệ sinh chung, máy giặt được đặt ở góc tường phía ngoài nhà vệ sinh. Không chiếm khoảng trống, lấp chỗ trống, ko hình ảnh hưởng tới các ko gian sinh hoạt riêng và chung.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100mét vuông 3 buồng ngủ hiện đại, bài trí công năng khoa học, có sự hợp lý và tính toán cẩn thận dựa sát trên nhu cầu của gia đình. Vợi chồng anh Huy vô cùng hài lòng với phương án chúng tôi đưa ra.