Lisp nhập tọa độ trong cad

Khi vẽ autocad các bạn sẽ phải làm rất nhiều chi tiết, phải bỏ rất nhiều thời gian để kết thúc một bản vẻ. Trong đó rất có thể bạn phải ghi tọa độ các điểm không thể thiếu có trên mặt bằng như trường hợp tạo đổ cọc, tọa độ góc nhà,… Bình thường xuyên có 1 vài điểm thì không nói nhưng do một bản vẽ rất nhiều chi tiết rất có thể lên đến hàng trăm điểm thì việc chọn & tạo text là một việc tương đối khó khăn. Cho lên mình sẽ chia sẻ cho các bạn “Lisp ghi tọa độ điểm trong cad” để có thể giúp các bạn dễ dàng nhất trong việc ghi tọa độ ra. Mời các bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn

Bước 1: Các bạn luôn cần phải làm là load lisp vài file cad. Mình đã hướng dẫn chi tiết trong link xanh kia

Bước 2: Sau khi load các bạn gõ lệnh “TD” để thực hiện lệnh

 

Lisp ghi tọa độ điểm trong cad

 

Sau khi nhập TD thì con trỏ sẽ Yêu cầu bạn nhập chiều cao chữ. & bạn cần nhập để phù hợp với các kích thước text ở bản vẽ của mình.

Bước 3: Sau khi các bạn nhập xong độ cao chữ thì các bạn chọn vị trí đặt text và sẽ xong lệch. Sẽ được hình ảnh dưới đây:

 

 

Lisp ghi tọa độ điểm trong cad

 

Các bạn thấy lệnh này rất dễ dàng mà tiện lợi phải không. Trong Autocad còn có rất nhiều lisp cad hay nữa. Mời các bạn cùng tham khảo để nâng cao vốn hiểu biết của mình