Giải pháp thiết kế nội thất thông minh cho Căn Hộ Nhỏ

Những căn hộ có ko gian nhỏ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa trọn nội thất thích hợp. Với những gợi ý của chúng tôi dưới đây, chắc chắn căn hộ nhỏ nhà bạn sẽ trở nên nổi trội, hiện đại và hợp thời hơn trong mắt những vị khách chơi nhà.

Bỏ đi phần chân bàn

Một bộ máy tính, một ko gian để làm việc tại nhà giờ đây trở thành một trong những đồ đạc ko thể thiếu đối với nhiều người.

Trong một căn hộ có ko gian nhỏ, nơi living room cũng rất có thể trở thành phòng làm việc, sử dụng một chiếc bàn với tác dụng nhiều tính năng: Vừa là nơi làm việc, vừa là nơi thưởng thức bữa tối là điều cần làm để tận dụng tối đa tính năng của một ko gian nhỏ hẹp.

bỏ đi phần chân bàn

Lời khuyên của chúng tôi nếu bạn muốn tối giản hóa đồ nội thất trong căn nhà đó chính là: Thiết lập một chiếc bàn nhiều tính năng và loại bỏ toàn bộ phần chân bàn ở phía dưới. Chiếc bàn này rất có thể được design dưới dạng trượt và được “tạm giấu” bên trong chiếc tủ trong nhà khi ko sử dụng.

Thiết kế này vừa mang lại căn phòng của bạn vẻ tối giản hợp thời, vừa giúp cho bạn tiết kiệm tối đa ko gian trong phòng.

Sử dụng giường tầng

Giường tầng là giải pháp thông minh cho những căn phòng có ko gian nhỏ. Điều này còn tuyệt vời hơn khi bạn tiếp đón những người bạn lâu ngày tới ngủ qua đêm.

Một chút hoài niệm thuở cả bọn còn ở trong ký túc xá, cùng nhau kể nhau nghe những mẩu truyện vui buồn thời sinh viên là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà chúng tôi tin rằng bạn rất muốn có được trong cuộc đời.

sử dụng giường tầng

Về đồ nội thất, bạn nên sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để tạo cảm xúc chân thực cho căn phòng. Màu sắc được chọn nên là tone xanh và trắng. Bạn nhớ rằng sử dụng đèn treo tường để ánh sáng rất có thể phủ khắp cả căn phòng.

Sử dụng sofa thích hợp ko gian nhỏ

Với ko gian living room nhỏ, bạn cũng rất có thể sử dụng sofa để tạo ko gian nghỉ ngơi cho khách tới chơi nhà. Sofa ko chỉ khiến ko gian căn phòng dường như rộng hơn so với bình thường, mà còn khiến ko gian trong phòng trở nên ấm cúng hơn.

sử dụng Sofa thích hợp ko gian nhỏ

Ngoài ra, việc đặt sofa kế bên ko gian có tia nắng từ cửa sổ chiếu vào sẽ nâng một tầm cao mới cho căn phòng nhà bạn.

Sử dụng đồ nội thất theo phong cách tối giản

Đồ nội thất theo phong cách tối giản lúc nào cũng thích hợp với những căn phòng có ko gian nhỏ hẹp. Hơn thế, chúng cũng tạo cho ko gian nhà bạn một cảm xúc hiện đại, trang nhã tới lạ kỳ.

sử dụng đồ nội thất theo phong cách tối giản

Những đồ nội thất bạn nên nghĩ kỹ sử dụng cho căn phòng của mình là những chiếc bàn có chân thon, sử dụng tông màu dịu như trắng or vàng nhạt.

Không gian sử dụng đồ tối giản rất có thể nằm kế bên cửa sổ, đóng vai trò như nơi để bạn thưởng thức cafe, đọc sách or dùng để bắt đầu một ngày mới.

Thiết kế ko gian vừa đủ dùng

Nếu ko gian trong nhà ko đủ lớn để đặt những chiếc bàn tiếp khách to bự, bạn nên tìm cách tiết chế chúng bằng cách sử dụng những chiếc bàn cao với dăm ba chiếc ghế bistro. Không gian này rất có thể được phối kết hợp sử dụng làm nơi tiếp khách và dùng bữa tối.

design ko gian vừa đủ dùng

Cửa sổ và chất liệu kính là những chất liệu nội thất thích hợp để sử dụng với mỗi căn nhà có ko gian hẹp. Với cách bài trí nội thất như thế này, bạn cũng rất có thể khiến ko gian nhà mình trở nên rộng lớn hơn so với bình thường.

Tận dụng góc tường nhà làm nơi tiếp khách

Góc tường nhà tuy nhỏ hẹp nhưng bạn hoàn toàn rất có thể xếp đặt nó trở thành nơi tiếp đón khách tuyệt vời cho nhà mình.

Ở đây, bạn cũng rất có thể sử dụng những chiếc ghế nhiều tính năng, nơi rất có thể design vừa để ngồi, vừa đóng vai trò như một chiếc tủ nhỏ để đựng đồ đạc khi quan trọng.

tận dụng những góc tường nhà làm nơi tiếp khách

Vải bọc ghế thích hợp là vải lanh. Kết hợp với cửa sổ, bạn đã tạo cho mình một ko gian mở với design hài hòa, thanh lịch và ko khiến người nhìn cảm xúc chật hẹp, bức bối. Một ko gian rất có thể tạo cho những người ta nhiều sắc thái khác nhau nên được khuyến khích sử dụng.

Tận dụng sử dụng đồ nội thất đa tính năng

Với những căn nhà có ko gian chật hẹp, việc tận dụng đồ nội thất sử dụng đa mục đích là điều quan trọng để tiết kiệm ko gian. Khi cần, bạn cũng rất có thể biến chiếc giường ngủ của mình trở thành ghế sofa để tiếp khách. Hay ko gian bên dưới chiếc giường rất có thể được sử dụng để lưu trữ đồ đạc.

sử dụng đồ nội thất đa tính năng

Chất liệu vải bọc đồ nội thất bạn nên sử dụng là các loại vải mềm, tạo cảm xúc khác lạ khi chạm tay vào như len hay nỉ.

Hoa văn và họa tiết theo phong cách vệt màu cũng nên được bạn nghĩ kỹ sử dụng để tạo cảm xúc mới lạ cho ko gian căn phòng. Và nhớ rằng sử dụng cửa sổ để mở rộng ko gian cho căn phòng bạn.

Tạo cảm giác rộng lớn cho căn phòng

Bạn có thấy điểm chung trong các lời khuyên của chúng tôi ở phía trên. Đúng vậy, nếu bạn có một căn phòng có ko gian nhỏ, vì sao ko tạo những “ảo giác” khiến nó trở nên rộng lớn hơn trong mắt khách chơi nhà?

Lời khuyên của chúng tôi giành cho bạn là: Sử dụng chiếc giường có phần kê đầu giường lớn, or các tấm gương lớn để “đánh lừa thị giác” của những vị khách. Phần vải bọc nội thất bạn cũng rất có thể sử dụng chất liệu bằng vải lanh or len mềm, nó sẽ tạo cảm xúc sang trọng và thoải mái cho những người nhìn.

Cửa sổ với tia nắng tự nhiên cũng là cách để mở rộng ko gian nhà bạn. Quan trọng hơn, cách bài trí nội thất như vậy sẽ khiến ko gian phòng bạn có cảm xúc rộng lớn hơn so với thực tế.

Hy vọng những mẹo sử dụng đồ nội thất thông minh trên sẽ thích hợp với ko gian căn hộ nhỏ của bạn. Chúc quý độc giả sẽ decor được một ko gian sống tuyệt vời của mình.