Dự toán chi phí làm nhà thờ họ bằng gỗ

Có nhiều câu hỏi xung quanh việc làm từ đường . khác biệt là về chi phí làm nhà thờ tộc hết bao nhiêu. Mẫu nhà thờ họ 3 gian là 1 mẫu đc yêu thích nhất & được không ít CĐT quan tâm bởi từ kích thước cho đến chi phí nằm ở ngưỡng” thường thường bậc trung” rất thích hợp với điều kiện thực tế tại các làng quê Việt Nam. chính vì điều đó để trả lời cho câu hỏi trên , chúng tôi tập trung các kiến thức tổng quát nhất gói gọn trong bài viết này nhằm mang đến cho khách hàng cái nhìn rõ nhất về dự toán chi phí nhà thờ họ 3 gian với các loại gỗ phổ biến: lim, mít, xoan.

Nhà thờ họ 3 gian là gì?

Nhà thờ họ 3 gian là gì?

 

Đối với nhiều người từ đường 3 gian dễ hiểu & gần gũi nhưng không phải người nào cũng biết điều đó. nhà thờ tổ tiên 3 gian có thể thêm 2 mái hay 4 mái là tùy mong muốn của gia chủ . Vậy để hình dung dễ dàng nhất về nhà nhà thờ họ 3 gian chúng ta cũng có thể hiểu như sau:

Đó là ngôi nhà được làm bằng gỗ or bê tông giả gỗ , có 3 gian: 1 gian ở chính giữa & hai gian phụ hai bên.

Gian chính bày biện bàn thờ từ đường lớn cùng hai bàn thờ phụ hai bên thờ bà cô ông mãnh .

phía trước thường là bàn ghế tiếp khách. Hai gian bên cạnh là tùy mục đích sử dụng của mỗi dòng tộc. Nếu nhà thờ tộc 3 gian kèm nhà ngang để ở thì toàn bộ khu thờ chính này sẽ là nơi tiếp khách , ko để đồ vật gì ở đó. Phần phòng bedroom sinh hoạt chung sẽ chuyển qua nhà ngang.

Có các mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái & 3 gian 4 mái như sau:

Như vậy khách hàng đã có thể hiểu sơ bộ về hình thái của nhà thờ tổ tiên 3 gian . Vậy chúng ta sẽ đi tiếp phần tính toán Chi phí thiết kế thi công nhà nhà thờ họ 3 gian bao nhiêu tiền.

Dự toán chi phí làm nhà thờ tổ tiên 3 gian 

Dự toán chi phí làm nhà thờ tổ tiên 3 gian 

 

trước tiên chúng ta cần phải biết tổng chi phí làm từ đường bằng gỗ bao gồm những nhân tố nào cấu thành

dự trù Giá từ đường = tiền thiết kế + Chi phí nguyên liệu +Chi phí nhân công +Chi phí lắp đặt điện, nước + Chi phí bổ sung(nội, ngoại thất, chạm khắc hoa văn)

Chi phí thiết kế nhà thờ tổ tiên 3 gian bằng gỗ

không thể thiếu đc là giai đoạn thiết kế nhà nhà thờ họ. Đã xa rồi cái thời nhìn áng chừng là ra kết quả. không ai chắc chắn và bảo đảm cho quý chủ đầu tư kết quả nhận đc sau quá trình thi công nhà thờ tộc kéo dài như thế nào nếu chỉ noi theo cách thủ công như thế cả .Khi được làm trên bản vẽ khách hàng sẽ được nhận những gì so với việc ngồi nhìn mẫu & hình dung trong đầu.

  • có được bản vẽ design nhà thờ họ, biết đc hình thái ra sao, kết quả cuối cùng như thế nào
  • Có Bản vẽ cấu tạo
  • Bản vẽ điện, nước
  • Bản vẽ nội, ngoại thất

Tùy theo diện tích hay cty design nhà cổ truyền được chọn lựa mà sẽ có mức giá trung bình 150k/1m2. không chỉ thế nếu là nhà thờ họ hai tầng thì còn tính theo sàn nhà & mái nữa .

Chi phí vật liệu cấu thành lên nhà thờ tổ tiên 3 gian

Vì nhà từ đường được làm bằng gỗ, tuy nhiên tùy theo mức độ đầu tư mà có thể kiến trúc sư trong khi design sẽ phối kết hợp các nguyên liệu thích hợp với nhau để làm giảm chi phí cho CĐT .

Với vật liệu chính tới từ các loại gỗ như gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan thì giá hiện tại trên thị trường ước tính như sau

Lim 26 – 30 triệu đồng / m3

Mít 10 triệu đồng / m3

Xoan 7 – 12 triệu đồng / m3

Chi phí nhân công làm từ đường 3 gian gỗ

Ở mỗi địa phương khác nhau thì giá nhân công khác nhau

Theo thời điểm này, thì tại Thanh Hóa & các tỉnh lân cận như Nình Bình, Nghệ An, Tam Điệp, …giá thi công ko lệch nhau là mấy dao động từ 8-10 triệu /1m2 mái.

Ở những nơi khác như Quảng Nam, Đà Nẵng , Huế …thì cũng giao động cao hơn một chút.

Chi phí lắp đặt điện, nước 

Cũng như design một căn nhà để ở, thì khi làm nhà thờ tổ tiên cũng cần phải có hệ thống điện nước. và trong khi đó sẽ có những chi phí như sau:

– Chi phí mua vật liệu: dây điện, ống nước, bóng đèn, vòi nước, cầu chì, dắc cắm,…Và các chi phí gây ra khác nữa nếu có

– Chi phí nhân công : thuê riêng đội làm điện nước họ có chuyên môn và nghiệp vụ riêng so với đội chuyên thi công .Do vậy giá thuê cũng đc tính theo Đòi hỏi của từng đội. Điều này còn lệ thuộc nhiều vào địa phương nơi làm nhà thờ tộc nữa.

Chi phí  phát sinh

Những chi phí thêm này bao gồm số tiền chi cho nội thất ngoại thất từ đường, chạm khắc hoa văn cột kèo & chi phí nhân công lắp đặt

– Chi phí mua trang thiết bị: lắp đặt cho nhà thờ tổ tiên như : bàn thờ, lan can đá, cầu thang, cổng nhà thờ …

– Chi phí nhân công lắp đặt: dựa trên các Yêu cầu của quý chủ đầu tư như trồng vườn cây, đào hồ – ao cá, xây lắp ban công, trang trí, bày trí thêm 1 số đồ vật design,…

Vì có nhà làm gia viên rất cầu kỳ

-Chạm khắc hoa văn

cạnh bên đó giá của nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào các hoa văn chạm khắc. Tùy thuộc vào chủ đầu tư mong chờ làm từ đường hiện đại thì sẽ cần chạm khắc ít hoa văn hơn, nếu noi theo lối truyền thống Bắc Bộ thường trông thấy thì lượng hoa văn chạm trổ nhiều hơn đem lại đúng chuẩn không gian cổ thực sự theo ước nguyện của mọi người.

Giá xây dựng chạm khắc từ đó mà có thể tăng giảm .

Dự toán bao nhiêu nhà thờ họ bằng gỗ mít, gỗ lim, gỗ xoan

Như vậy giá bán tạo ra một từ đường phụ thuộc vào nhiều yếu tố . Ngoài ra còn dựa vào địa phương và thời điểm thi công nhà nhà thờ họ thế nào. tuy nhiên, chúng tôi cũng đưa ra mức giá trung bình để khách hàng dễ dàng ước tính được dòng họ cần có sự đóng góp như thế nào để ra đc con số cụ thể nhất . Số liệu mang tính chất tham khảo , còn cụ thể dựa vào tình hình thực tế.

Nhà thờ họ ba gian gỗ lim 750.000.000  VNĐ-1.900.000.000 VNĐ

Nhà thờ họ ba gian gỗ mít 900.000.000 VNĐ -1.600.000.000 VNĐ

Nhà thờ họ ba gian gỗ xoan 250.000.000 VNĐ -600.000.000 VNĐ

Để có thể dự phòng kế hoạch tài chính cho việc thi công nhà thờ tổ thì quý khách hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí chất lượng,