Chi phí xây nhà 2 tầng hiện đại

Tôi có miếng đất và đang dự trù xây một căn nhà hai tầng cho 4 thành viên. Vậy chi phí xây nhà hai tầng sẽ là bao nhiêu? Nó có thích hợp với nhu cầu và khả năng của tôi? Và làm sao để tôi dự trù trước chi phí tiết kiệm nhất?… Nếu anh chị đang có những câu hỏi trên thì ko thể bỏ qua bài viết này.

Tất tần tật info giá xây nhà hai tầng sẽ được An Khánh gửi tới anh chị qua bài viết dưới đây. Mời anh chị theo dõi !

Chi phí xây nhà hai tầng

thi công nhà

 

Thông thường, ở giai đoạn đầu, chi phí xây nhà hai tầng được dự trù dựa trên ko gian thi công căn nhà. Với cách này anh chị chỉ cần lấy ko gian thi người công nhân với đơn giá trên 1 m 2 là sẽ ra được khoảng giá xây nhà hai tầng.

Sau khi đã có bản vẽ design, giá xây nhà hai tầng sẽ được tính chính xác hơn bằng cách bóc tách tách khối lượng. Bản vẽ càng chi tiết, việc dự trù khối lượng, chi phí thi công càng sát thực tế.

Dự trù đúng chi phí xây nhà hai tầng giúp anh chị chủ động về tài chính hơn.

Một căn nhà khi tính giá thi công sẽ quyên tâm tới 3 chi phí đó là móng, sàn và mái.

– Móng được tính từ 30% – 50 % ko gian. Tại Bình Dương đa số là đất cứng, thêm nữa công trình hai tầng có tải trọng ko quá lớn nên thường dùng móng đơn có hệ số 30%. Còn khi đất nhà anh chị yếu, độ lún ko đều, phải sử dụng các loại móng như móng đài cọc(40% ko gian), móng băng (50%-70% ko gian)…Lúc này hệ số phần trăm cho móng sẽ tăng nên. Diện tích thi công vì vậy cũng tăng theo.

– Sàn tính 100% ko gian. Sàn được hiểu là phần ko gian có mái che (tầng trệt, lửng, lầu 1, lầu 2, 3, … Sân thượng có mái che)

– Mái từ 30% – 100% ko gian tùy vào dạng mái. Mái Tole tính 30%, mái ngói kèo sắt 70%, mái ngói be-tong cốt thép tính 100% ko gian.

Ví dụ minh họa

Ngôi nhà của anh chị là 5 x 14m. Dự tính xây hai tầng, móng đơn, mái tone thì khi đó

Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích sàn lầu 1 + Diện tích mái

Diện Tích Xây Dựng = (5x14x0,3) + (5×14) + (5×14) + (5x14x0,3) = 182 m 2

thời nay giá xây nhà (bao gồm xây thô, xây hoàn thiện, nhân công) tại Bình Dương dao động khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VND/m 2. (Phụ thuộc vào ko gian và vật tư mà chủ nhà lựa trọn.) Như vậy chi phí xây nhà hai tầng 182m 2 trên sẽ khoảng 910.000.000 – 1.274.000.000 VND.

Mời anh chị xem thêm các design nhà hai tầng đẹp do An Khánh design và thi công

Nguyên nhân ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Như phần trên đã nói, anh chị chỉ cần lấy ko gian thi người công nhân với đơn giá là ra được chi phí xây nhà hai tầng. Nhưng…đó là “trên lý thuyết”. Và dù đã nỗ lực dự trù chi phí trước khi bắt tay vào thi công nhưng những con số cứ nhảy múa. Đó là mẩu truyện mà ko ít gia chủ, nhất là những gia chủ xây nhà lần lúc đầu gặp phải.

Có nhiều yếu tố tác động tới giá xây nhà hai tầng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, An Khánh xin chia sẻ anh chị hãy 4 yếu tố chính dưới đây:

Diện tích thi công

Nhà càng lớn càng đầu tư kinh phí cao đây là lẽ hiển nhiên mà gia chủ nào cũng hiểu. Nhưng có một thực tế là căn nhà của anh chị càng lớn thì chi phí tính theo m 2 sẽ càng giảm đi. Cụ thể, tại các đơn vị thi công sẽ chia hạng mức đơn giá trên theo ko gian. Chẳng hạn từ là một00 – 200 m 2 giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.700.000 – 6.400.000 VND/m 2. Còn ko gian thi công 200 – 300 m 2 thì giá xây trọn gói sẽ từ 5.500.000 – 6.300.000 VND/m 2.

Thiết kế của căn nhà

Những căn nhà phong cách Tân cổ điển sẽ có chi phí thi công cao hơn phong cách Hiện đại. Thiết kế mái thái cần đầu tư nhiều chi phí hơn mái tone, mái be-tong cốt thép. Hoặc nhà chữ L, có hành lang trổ cửa sổ or nhà có design giếng trời lấy sáng…Những design đó luôn cần mức đầu tư cao hơn.

Vật tư hoàn thiện

Đây là khoản phí “nặng ký” hơn anh chị nghĩ. Bởi trên thị trường thi công ngày nay, vật tư hoàn thiện rất thông dụng về mẫu mã và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng có cái 2 triệu, cái 5 triệu tùy theo khả năng đầu tư của chủ nhà.

Hãy thử tưởng tượng căn nhà có 3 WC. Khi đó tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là bao nhiêu? Tương tự với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát…

Các chi phí bị bỏ quên

Khi tiến hành thi công, khá nhiều anh chị quên mất chi phí giải phóng, dọn dẹp mặt bằng trước khi xây. Tiếp tới là chi phí cho cổng, tường rào. Những chi phí đó khi ko được dự trù trước sẽ khiến gia chủ bị động. Thay vì có phương án giải quyết tốt hơn lúc này lại là một giải pháp tình thế. Làm cho chi phí xây nhà hai tầng bị đội nên cao hơn.

Cách tiết kiệm kinh phí xây nhà hai tầng?

Xây nhà hai tầng giá tốt luôn là mong muốn của hầu hết chủ nhà. Dưới đây An Khánh có vài Tips mách nhỏ anh chị để rất có thể tiết kiệm ngân sách nhất. Cùng đọc và ngẫm thử nhé.

Không lên thiết kế quá nhiều chi tiết

Đây là chia sẻ thật lòng mà một gia chủ từng nói với An Khánh. Căn nhà lúc đầu khi xây anh đã cố đưa vào đó tất cả những ý tưởng. Tận dụng triệt để mọi ko gian thi công. Cuối cùng trên ko gian sàn 90m 2, khu vực phòng tiếp khách và bếp trở nên chập hẹp do có thêm một  phòng nghỉ. Chi phí thi công lúc đó vừa đội nên mà trong kmất mát hoạt lại có những bất tiện, gò bó.

Trước khi thi công, anh chị hãy hoạch định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình. Những yếu tố nào mà các thành viên mong muốn có trong ko gian sống? Riêng tư hay ko gian mở, rộng rãi, thoáng mát, cây xanh..? Đi từ chính nhu cầu sử dụng, anh chị sẽ có được hình dung chính xác về design. Cũng như hạng mục thi công cho căn nhà tương lai.

Xem thêm: Chi phí xây nhà 5 tầng

Chọn chất liệu thi công thích hợp  

Vật liệu thi công trải dài. Từ đơn giá xi măng, cát đá, sắt thép…của phần xây thô. Cho tới vật tư hoàn thiện như sơn nước, gạch, đá ốp, thiết bị điện và nước vệ sinh, cửa, đèn…Đều có sự chênh lệch tương đối cao, về chất lượng và giá thành. 

Hơn ai hết, chính anh chị là người nắm vững những nhu cầu sử dụng của gia đình. Có thể đầu tư mạnh cho khoảng gạch ốp cột trước nhà vì muốn căn nhà đẹp lộng lẫy. Sau đó, bóp lại khoảng đầu tư cho các thiết bị vệ sinh để hợp lý được khoản phí đầu tư vào chất liệu thi công. Cách bù qua xớt lại như trên vẫn thường được các chủ nhà làm. Quan trọng là anh chị rất có thể nhìn bao quát chi phí các vật tư, từ đó điều chỉnh cho thích hợp khả năng.

Xem thêm : những mẫu nhà xây dựng 600 triệu đẹp

Chọn gói thiết kế thi công trọn gói

Nghe có vẻ như ko liên quan, nhưng thực ra khi xây nhà trọn gói sẽ hỗ trợ anh chị tiết kiệm hơn. Vì dịch vụ này thường sẽ đi kèm các ưu đãi về xin phép thi công, bản vẽ design nhà. Bên cạnh đó đem tới cái nhìn tổng quan. Giúp anh chị dễ dàng hình dung, hợp lý chi phí hơn.

Dù chi phí xây nhà hai tầng có khung đơn giá chung. Nhưng xây nhà hai tầng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một bài viết ko thể nói hết được vấn đề. Nếu anh chị có thắc mắc cần tư vấn xây nhà hai tầng, anh chị hãy đăng ký bên dưới. Đội ngũ Kiến trúc sư An Khánh sẽ liên hệ lai và hỗ trợ anh chị một cách nhanh chóng nhất.

Hơn ai hết, An Khánh hiểu thi công một căn nhà ko hề đơn giản. Những vấn đề như pháp lý, tử vi phong thủy, design, thi công…luôn cần một đơn vị có kinh nghiệm, trách nhiệm và tấm lòng. Với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, An Khánh luôn nỗ lực đem tới những giải pháp tốt nhất cho căn nhà của quý khách hàng.