Chi phí san lấp mặt bằng đưa vào đầu

Chi phí san lấp mặt bằng, giải phóng mặt bằng được dự trù trước chuẩn bị thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mặt bằng đạt chuẩn thi công sẽ tiêu giảm thiểu rủi do và hỗ trợ tốt công việc thi công thi công sau này. Và quan trọng hạn chế việc gây phát sinh chi phí xây nhà.

Trong bài viết này, An Khánh sẽ chia sẻ cùng quý Anh, Chị tin tức về chi phí và cách tính chi phí dọn dẹp, giải phóng, san lấp mặt bằng. Đồng thời, đưa ra những lưu ý giúp tối ưu chi phí san lấp mặt bằng, giải phóng mặt bằng.

Chi Phí San Lấp, Giải Phóng Mặt Bằng - Chi Phí Gia Chủ Thường Hay Bỏ Qua

Phá dỡ công trình or kết cấu có trên gam màu đất

Các bước thực hiện dọn dẹp, giải phóng, san lấp mặt bằng

Việc quan trọng cần thực hiện trước tiên là phá dỡ các công trình or kết cấu (nếu như có) trên gam màu đất. Công tác này cần phải thực hiện an toàn, ko hình ảnh hưởng tới nhân công, người dân kế bên và hệ thống điện và nước xung quanh.

Sau khi phá dỡ, gia chủ rất có thể bảo vệ các công trình or kết cấu rất có thể giữ lại được. Điều này cũng giúp cho anh chị tiết kiệm được phần nào chi phí.

Công tác kế tiếp là phát quang, di dời cây xanh. Có hai phương pháp để thực hiện công tác này là thủ công or cơ giới.

Sau đó, di dời xà bần, đất thừa và mồ mả (nếu như có) trên ko gian đất thi công. Việc di dời cần đảm bảo thực hiện theo đúng phong tục tập quán nhằm giảm các vấn đề phát sinh ko quan trọng. Bên cạnh đó, trong trường hợp công trình khó tiếp cận thì quan trọng nên phương án cho việc di dời được thuận tiện, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối thì công trình nên được rà soát bom mìn kỹ càng, chi tiết trước khi tiến hành thi công.

Cuối cùng là san lấp mặt bằng nền đất bằng đắp đất, đánh xờm bề mặt và dầm mặt bằng.

 

Để nắm vững hơn về các chi phí trong xây nhà anh chị rất có thể tìm hiểu thêm bài viết: Chi phí xây nhà – 9 Loại chi phí mà gia chủ nên biết

– Chi phí phá dỡ

Chi phí phá dỡ công trình or kết cấu có trên gam màu đất được tính căn cứ vào đơn giá (tính theo mét vuông) x với tổng ko gian công trình.

Tuy nhiên, chi phí phá dỡ công trình or kết cấu có trên gam màu đất thường hay thay đổi do phụ thuộc vào nhiều yếu như quy mô, kết cấu , vị trí công trình và tính chất công trình.

Cụ thể thì:

– Quy mô công trình có tổng ko gian bao nhiêu m 2?

– Kết cấu công trình là nhà khung hay tường chịu lực?

– Vị trí công trình có thuận tiện cho máy móc, thiết bị chuyên phá vỡ có vào được công trình hay ko?

– Tính chất công trình có thu hồi vật tư được hay ko?

– Chi phí phát quang, di dời cây xanh

Dựa vào ko gian, hiện trạng cây xanh và đường để vận chuyển  (nếu bao gồm thu gom và vận chuyển) thì chi phí phát quang, di dời cây xanh sẽ được xác định và khác nhau theo từng đơn vị thi công.

– Chi phí di dời xà bần, đất thừa, mồ mả (nếu như có) (m3 or xe)

Tùy thuộc vào chủng loại, khối lượng xà bần và đất thừa mà mức giá vận chuyển sẽ có giá khác nhau.

Bên cạnh đó chi phí vận chuyển xà bần, đất thừa đi đổ còn phụ thuộc vào vị trí nơi hốt và vị trí đổ. Ngoài ra, thời gian thuê xê di dời xà bần, đất thừa vào ban ngày và buổi tối cũng có sự khác nhau. Vào buổi tối thường các xe đổ xà bần và đất thừa sẽ lấy tính thêm một khoản tiền nhất định trên một chuyến xe.

Riêng với mồ mả (nếu như có) thì chi phí vận chuyển, di dời sẽ thay đổi theo tính chất của mồ mả như mồ mả đã/ chưa cải táng hay có/ ko có chủ…

máy xúc khi san lấp mặt bằng

– Chi phí rà soát bom mìn

Đơn giá rà soát bom mìn được xác định theo chất liệu, nhân công và loại máy móc sử dụng.

– Chi phí san lấp mặt bằng

Đất, phí thuê nhân công, máy móc là 3 yếu tố quan trọng dùng để xác định chi phí san lấp mặt bằng thi công. Tùy vào từng phương án thi công mà gia chủ dự trù san lấp mặt bằng trọn gói toàn bộ or tính theo m3 hay ngày công.

Chẳng hạn như nhà của Bùi Minh P., cách tính chi phí san lấp mặt bằng như sau. Anh P. dùng 20 m3 cát xây lấp với đơn giá 140.000 đồng/ m3 và 20 m3 đá mi với đơn giá là 230.000 đồng. Tổng chi phí san lấp mặt bằng của nhà anh P.= (140.000 X20)+(230.000X20)= 7.400.000 đồng

Xem thêm: 4 nguyên nhân gây phát sinh chi phí khi xây nhà

Những lưu ý khi dự trù chi phí san lấp mặt bằng 

1. Bám sát vào bản vẽ

Vì sự quan trọng của công tác chuẩn bị mặt bằng trước thi công nên dọn dẹp, giải phóng, san lấp mặt bằng phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp và chỉn chu. Do đó, gia chủ cần phải có bản vẽ để đội ngũ thi công rất có thể bám sát trong suốt quy trình thực hiện.

Bám sát bản vẽ giúp vừa giúp cho quy trình dọn dẹp, giải phóng, san lấp mặt bằng vừa hiệu quả, vừa tối ưu chi phí

2. Định vị khu vực

Trước và sau khi thu dọn mặt bằng nên đóng cọc tiêu để định vị các khu vực trên mặt bằng. Việc này giúp hạn chế được những chi phí phát sinh ko quan trọng. Đồng thời, đảm bảo cho mặt bằng thi công được chính xác và hoàn chỉnh.

3. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Cùng với sự chuyên nghiệp, đội ngũ vững chuyên môn, đầy đủ trang thiết bị, các đơn vị thi công sẽ đảm bảo được công tác dọn dẹp, giải phóng, san lấp mặt bằng, chuẩn bị thi công được hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và tối ưu chi phí cho gia chủ.

Dịch vụ xây trọn gói của An Khánh sẽ là giải pháp tối ưu. Bởi với kinh nghiệm hơn 5 năm, chúng tôi đã thi công trọn gói hơn 400 công trình từ nhà phố. Chúng tôi ko chỉ design đẹp, thi công đẹp mà còn tiết kiệm ngân sách và thời gian.

Với An Khánh, An toàn thi công, An toàn sử dụng, An toàn tài chính, Bảo mật tin tức là những thước đo quan trọng chất lượng dịch vụ. Nhằm đảm bảo việc đó, chúng tôi luôn tuân thủ đúng quy trình trong suốt hành trình Tư vấn, Pháp lý, Thiết kế, Thi công và Bảo hành.