Cây vạn niên thanh hợp tuổi nào

Với vẻ đẹp ấn tượng, trang nhã, trồng cây vạn niên thanh ở trên bàn làm việc, văn phòng hay phòng tiếp khách sẽ hỗ trợ tạo điểm nổi trội cho căn phòng làm cho căn phòng trở nên thú vị và thu hút hơn. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thắc mắc cây vạn niên thanh hợp với tuổi gì, mệnh gì?

Các chuyên gia cho rằng cây vạn niên thanh hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành, tuy nhiên mỗi loại cây sẽ có Sắc màu thích hợp với từng bản mệnh khác nhau.

Cây vạn niên thanh hợp với tất cả các mệnh

Những cây có lá xanh, viền trắng sẽ thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Những cây có lá xanh hơi ngả vàng sẽ thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Thổ và Hỏa.

Xét về gam màu xanh giản đơn, cây sẽ thích hợp với những gia chủ mệnh Mộc.

Một số loại cây vạn niên thanh ngày nay

Cây vạn niên thanh được nuôi trồng và nhân giống với rất nhiều loại mang Sắc màu khác nhau trên thế giới. Ở VN, cây được chia thành 3 loại chính với những đặc điểm khác nhau tạo nên ấn tượng riêng thu hút người trồng.

Vạn niên thanh leo

Vạn niên thanh leo hay còn gọi là trầu bà leo cột, là cây thân thảo có dạng leo với thân mập tròn và nhiều rễ khí. Khi trồng loài cây này, gia chủ cần tạo thêm cột, giá đỡ để cây rất có thể leo bám và phát triển. Trong điều kiện môi trường thích hợp và được nuôi dưỡng tốt, cây vạn niên thanh rất có thể sinh trưởng và phát triển ở độ cao từ là mộtm tới 1,4m.

Cây vạn niên thanh leo còn gọi là trầu bà leo cột

Lá của loài cây vạn niên thanh leo này rất to, thường xuyên có gân dày, dạng lông chim, nổi trội với đốm trắng vàng hay ánh bạc trên phiến lá, thường mọc tập trung tại đầu cành lớn của cây và xanh tốt hàng năm

Vạn niên thanh vàng

Cây vạn niên thanh vàng có xuất xứ từ vùng Đông Á thuộc loại thân thảo, lá cây có gam màu xanh lục, hình mũi mác, khi nở hoa sẽ có gam màu vàng nhạt.

Cây vạn niên thanh vàng thích hợp với gia chủ mệnh Thổ

Vạn niên thanh thủy sinh

Vạn niên thanh thủy sinh thuộc loại cây trồng lâu năm, thường sinh trưởng và phát triển ở độ cao khoảng 1,3m tới 1,5m.

Cây vạn niên thanh trồng thủy sinh

Lá cây khi phát triển có gam màu xanh lục, dẹp. cành cây trắng và vươn dài. Đặc biệt, khi trồng thủy sinh, gia chủ rất có thể dễ dàng quan sát bộ rễ trắng nổi trội của cây.

Cây trồng thủy sinh thích hợp với gia chủ mệnh Thủy