Cây kim ngân có tác dụng gì ?

Cây Kim Ngân (tên khoa học Pachira Aquatica) là loại cây có xuất xứ từ Mexico, Brazil, đầm lầy Trung Mỹ và Nam Mỹ nhưng rất ít người biết tới. Từ năm 1980, cây Kim Ngân được một người gốc Đài Loan tạo dáng mới lạ và dần dần trở nên thịnh hành ở Đài Loan và các quốc gia trên thế giới, trong đó có VN.

Đặc điểm cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây có thân cây chắc chắn, dẻo dai. Chiều cao tối đa của cây Kim Ngân khoảng 6m. Cây có lá to gam màu xanh bắt mắt và xoè rộng như một bàn tay.

Cây ít nở hoa và thường chỉ nở vào buổi đêm trong thời gian từ thời điểm tháng 4 tới tháng 11. Khi nở, hoa Kim Ngân có màu kem nhạt và tỏa ra một mùi hương thoang thoảng dìu dịu.

Hoa Kim Ngân màu kem và có mùi hương thoang thoảng

Theo giới nuôi dưỡng cây chình ảnh, đây là một loại cây rất dễ trồng và nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng lựa trọn cây kim ngân bởi cây tạo ko gian xanh cho nhà ở và giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa tử vi phong thủy cây Kim Ngân

Theo phương Tây, cây Kim Ngân có tên tiếng anh money tree, là một loại cây tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc, giúp mang lại tiền tài, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành tử vi phong thủy

Không những vậy, mỗi nhánh cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành trong tử vi phong thủy, giúp cân bằng các nguồn năng lượng kim – mộc – thủy – hỏa – thổ khi đặt cây trưng bày trong nhà.

Theo thứ tự từ trái sang: cây 5 thân xoắn – cây 3 thân – 1 cây

Thông thường bồn cây kim ngân thường được trồng với số lượng 1,3,5. Với số lượng 1 cây, tượng trưng cho Trụ Thiên (chọc trời) mang ý nghĩa kiên cường, bất khuất; cây 3 thân vào nhau tượng trưng cho “Tam tài” or “Phúc Lộc Thọ”; cây 5 thân xoắn tượng trưng cho ngũ phúc “Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang”.

Tác dụng cây Kim Ngân

Theo các nghiên cứu về thực vật, cây xanh như là một máy lọc kokhí rất ko thể thiếu phải có trong nhà để giúp đỡ thanh lọc kokhí, cải thiện môi trường và đảm bảo sức lực cho các thành viên trong gia đình. Và cây Kim Ngân cũng vậy.

Ngoài công dụng thanh lọc chất độc có hại cho môi trường sống, cây Kim Ngân còn có khả năng đuổi muối rất tốt.

Về mặt thẩm mỹ, Kim Ngân đang được rất nhiều người lựa trọn làm vật decor ở góc nhà, cty,

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tử vi phong thủy, cây Kim Ngân thuộc hành Mộc, có mối quan hệ tương sinh, tương hỗ với các gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa.

Theo đó, những người mệnh Thủy trồng cây Kim Ngân sẽ tốt về tiền bạc, công việc thăng tiến. Cây Kim Ngân còn giúp gia chủ mệnh Mộc có cuộc sống hòa thuận, gia đình hạnh phúc, gia tăng các mối quan hệ ngoài xã hội; giúp gia chủ mệnh Hỏa có sức lực tốt, tránh xa bệnh tật.

Vị trí đặt cây Kim Ngân phát tài

Với những ý nghĩa tốt đẹp về tiền bàn, cây Kim Ngân thích hợp đặt trên bàn làm việc or bàn thu ngân để giúp đỡ công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ thuận tiện, tiền vô như nước.

Cây Kim Ngân để bàn làm việc

Cây cũng rất có thể đặt ở vị trí phòng tiếp khách, hành lang, shình ảnh chờ, gần cửa ra vào giúp thanh lọc kokhí ở nơi nhiều người qua lại, thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, kokhí ô nhiễm.

Cây Kim Ngân 5 thân xoắn lại với nhau tạo điểm nổi trội độc đáo cho ko gian phòng tiếp khách

Ở nơi nhiều người qua lại như hành lang, đặt cây Kim Ngân giúp thanh lọc kokhí

Tuy nhiên, dù đặt cây ở đâu cũng đều nghĩ kỹ tới vị trí đầy đủ ánh sáng để cây rất có thể sinh trưởng và phát triển tốt.