Cây hương đào có tác dụng gì ?

Cây hương đào ngoài mang những tác dụng hữu ích từ lá và quả còn mang ý nghĩa tử vi tốt đẹp, thích hợp trồng làm chình ảnh trong nhà.

Theo tử vi, mùi hương thoang thoảng và Sắc màu xanh ngát của cây hương đào tạo ra sự bình yên và vui vẻ, giúp mang lại tâm lý dễ chịu và mang lại những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Cây còn mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp người ôm đau, bệnh tật trở nên mạnh khỏe, tinh thần phấn chấn.
Đặc điểm cây hương đào

Cây hương đào (tên khoa học: Myrtus Communis) còn có tên thường gọi khác là đào kim nhưỡng, cây sim, thuộc họ đào kim nương hay họ sim (Myrcaeae). Cây có nguồn gốc ở Địa Trung Hải, được trồng chủ yếu để lấy dầu và được trồng làm chình ảnh ở nước ta những năm gần đây.

Hoa của cây hương đào

Cây hương đào là cây bụi lâu năm, rất có thể sinh trưởng và phát triển cao tới 5m. Cây có lá tone xanh đen dài 3-5cm, có chứa tinh dầu. Cây có hoa gam màu và thường ra hoa nhiều vào cuối mùa hạ. Quả cây mọng tone tím đen.
Ứng dụng cây hương đào

Công dụng ngâm rượu

Ở các đảo Corsica và đảo Sardinia, cây hương đào thường được sử dụng để ngâm rượu, loại rượu này có mùi rất thơm được gọi là Mirto. Rượu Mirto được xem như là thức uống đặc sản ở vùng Sardinia. Loại rượu này có hai loại : một loại là Mirto Rosso ( tone đỏ) được ngâm từ những quả có tone tím đen, một loại nữa là Mirto Bianco (gam màu) được ngâm từ những quả hương đào có tone vàng.

Quả cây hương đào được sử dụng để ngâm rượu

Công dụng decor

Trước đây chỉ trồng những cây lớn để làm cây chình ảnh trồng nhiều ở sân vườn nhà, văn phòng, ở công viên hay trồng làm hàng rào.

Ngày nay cây hương đào được khai thác triệt để hơn thành những bồn cây nhỏ xinh để đặt bàn.

Cây có khả năng diệt nấm mốc và hút ẩm trong nhà, đồng thời cùng lúc cung cấp oxy, nên ko phải lo lắng khi đặt cây trong buồng nghỉ sẽ hình ảnh hưởng tới thể lực.

Vào những ngày chuyển mùa, hay những ngày mưa ẩm ướt, cây hương đào luôn là lựa trọn hợp lý khi muốn mua một cây chình ảnh cho nhà mình để thay đổi kokhí mới, xóa đi cái u ám của mưa.

Công dụng khám chữa

Trong y khoa, cây hương đào có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng cao. Gia chủ sử dụng lá cây hương đào tươi, rửa sạch, sắc lấy nước để rửa có tác dụng chữa các bệnh ngoài da rất hiệu quả.

Chế tạo mùi hương

Tinh dầu được triết suất từ lá hương đào có tác dụng diệt muỗi, trị các vết cắn của côn trùng, mùi thơm dễ chịu giúp căn phòng luôn thoáng mát.