Cầu thang gỗ

Thông số kỹ thuật cầu thang gỗ

Chiều rộng của thân thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng ngày nay, cầu thang thường rộng từ 0,9 – 1,2m.

Độ dốc của cầu thang: Độ dốc của cầu thang được quyết định bởi tỉ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với sấp xỉ rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600mm (trong đó: hlà chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các côngtrình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150mm -180mm, chiều rộng tương ứng từ 240 – 300mm.

Kích thước của chiếu nghỉ: Chiều rộng của chiếu nghỉ không được  hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải dễ sử dụng trong thao tác vận chuyển.

 

cầu thang

Chọn hướng cầu thang theo phong thủy

 

Chiều cao của lan can: bình thường, chiều cao của lan can có liên quan mật thiết với độ dốc của cầu thang. Với cầu thang không dốc, lan can nên được làm cao một chút.Chiều cao của lan can được tính từ mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn là 900mm.

Các điều sau đây được người ta vâng lệnh như “luật bất thành văn “khi xây cầu thang.

Bậc cầu thang không nên bị lõm tuyệt hở do nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.
Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.

Cầu thang phải có độ độ bền . Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.
Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang  điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.
Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang do điều này sẽ cản trở sự phát đạt của thế hệ thứ 2 trong gia đình

Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà.

Cầu thang không nên mở đầu mở đầu và kết thúc ở trước nhà vệ sinh.

cố gắng tránh đặt cầu thang ở những vị trí báo trước điềm không giỏi kiểu như sao gở chiếu xuống cầu thang vậy.

Tránh đặt cầu thang xoắn ốc ở giữa nhà.

Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

Đặt một màn che tốt chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu chúng đối diện nhau.

Cầu thang có thể làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông là biểu tượng của ba nguyên tố rắn chắc. Cầu thang gỗ nói riêng đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang kim loại giỏi nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Treo tranh Quan Vũ gần cầu thang tương tự “lá bùa” bảo vệ cho bạn và tổ ấm.
Đặt một cặp Kỳ Lân nhị bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng xuất xắc lên trên.

Tính bậc cầu thang

Bậc cầu thang phải tổng cộng kín, liền nhau, không có lỗ hổng giữa các bậc. Điều này đảm bảo rằng, tiền giấy mái ấm sẽ không bị thất thoát. bởi vì vậy, nếu cầu thang trong nhà có lỗ hổng ở giữa các bậc, hãy sử dụng ván gỗ bít kín chúng lại.

Khi nói tới cầu thang, ta thường quan tâm đến số bậc của cầu thang. Có nhị cách tính số bậc cầu thang: tính theo số bậc tới mặt sàn mỗi tầng và tính theo tổng số bậc cầu thang của ngôi nhà. Tuy nhiên, trong khoa học tử vi, số bậc cầu thang tính tới mặt sàn mỗi tầng là căn cứ chính để định xuất xắc, xấu nhưng mà không câu nệ hầu hết bậc cầu thang trong nhà. Tại nhiều ngôi nhà, cầu thang không được bố trí tại cùng một cung vị, có khi cầu thang lên mỗi tầng lại được bố trí ở một địa điểm sự khác biệt.
Để xét số bậc của cầu thang, phải căn cứ vào ngũ hành thuộc về hình thể kiến trúc của ngôi nhà rồi mang vòng Trường sinh nhưng định số bậc.

 

bậc thang gỗ

phong thủy cầu thang

Cách tính theo vòng Trường sinh

Vòng Trường sinh là 12 sao biểu lộ quy luật tồn tại (phát sinh, sinh tồntiến tới và chấm dứt) của vạn vật. Theo quan niệm của triết học phương Đông thì bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào cũng phải trải qua 12 giai đoạn sau:

1. Trường sinh (sinh ra).
2. mộc dục (tắm rửa).
3. Quan đới (phát triển).
4. Lâm quan (trưởng thành).
5. Đế vượng (cực thịnh).
6. Suy (suy yếu).
7. Bệnh (ốm đau).
8. Tử (chết).
9. Mộ (nhập mộ).
10. hay (tan rã).
11. Thai (phôi thai).
12. Dưỡng (thai trưởng).

Căn cứ vào hình thể kiến trúc của ngôi nhà, thì nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh, nhà hình mộc bậc thứ 3 là Trường sinh, nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh, nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh, nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. mở đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng thế hệ.

Như vậy, nhà hình Thủy thì số bậc nên sử dụng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
Nhà hình mộc thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…
Nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…
Nhà hình Hỏa thì số bậc nên sử dụng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…
Nhà hình Kim thì số bậc nên cần đến là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh được rằng sự đổi thành trạng thái của con người cũng như sự ngưng tĩnh vận động ở một nhịp độ, tiết tấu nào đó đều có ảnh hưởng tới sự phát lên cơ thể và hình thành tính cách, có thể tăng nhanh sức khỏe, tăng trí nhớ nếu sự biến đổi hay ngưng tĩnh phù hợp. Ngược lại, nó cũng có thể làm giảm sức khỏe, tăng stress và khác biệt là phát sinh một số bệnh tật. Số bậc cầu thang dừng lại ở bao nhiêu bậc để dẫn tới sàn mỗi tầng cũng làm thay đổi trạng thái vận động và sự ngưng tĩnh của con người. Từ đó, làm đổi thành sức khỏe, tâm tính con người.

Cách tính theo sinh – lão – bệnh – tử

Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho đến điểm hoàn thành. Một điều rất cần thiết là số bậc của mỗi tầng, cũng như của cả cầu thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc hoàn thành phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. bởi thế, toàn bộ bậc cầu thang là bậc lẻ (21, 17…). Được như vậy, sẽ đảm bảo không những đơn giản về sinh hoạt, đồng thời, cũng đem lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, dễ chịu trong ngôi nhà của bản thân

Chiều cao cầu thang

 

chiều cao cầu thang

 

Có nhiều nhà xây cầu thang rất phức tạp, cầu thang đẹp uốn thành một đường cong lượn rất dẻo quẹo, vật liệu lanh lợinhưng mà khi tiến bước, vẫn có cảm giác giận dữ, dễ vấp. Ngược lại, nhiều cầu thang không rộng, lại chỉ dễ chơi hai đợt lên xuống  vẫn tạo cho con người cảm giác dễ chịuyêu dấu khi bước tới. Đó là nhờ bậc thang được xây cất thích hợp với chiều dài bước đi trung bình của mỗi người.

Khi kiến thiết cầu thang cần lưu ý đến độ dốc thang được quyết định bởi vì chiều cao và chiều rộng bậc thang. Chiều cao cổ bậc 17cm, rộng bậc 26cm tạo góc thang 33 độ được coi là độ dốc chuẩn. Trên Cơ sở đó có thể gia giảm đôi chút tùy thuộc theo ngôi nhà bạn.

Độ cao bậc chỉ cần nâng lên một chút ( tới 19, 20cm) là người đi lên dễ cảm thấy vấp váp mỏi mệt.

Độ cao này tỷ trọng thuận với đợt dốc toàn đợt thang, gây nên tâm lý ngần ngại ” mỏi gối, chùn chân, chẳng muốn trèo”. Nhiều người thích làm nhà cao, tầng 1 trung bình phải đạt 3,9m – 4,2m. Hình như đó, phần diện tích làm cầu thang lại muốn giảm thiểu để tiết kiệm đất, nên cầu thang bị thu hẹp, phải cao, dốc, chật chội là điều dễ gọi.

Nếu vị trí thang quá chật không hứa hẹn chiều rộng tối thiểu 24cm, cần làm loại bậc thang xương cá giúp cho việc lên xuống may mắn, không bị vấp bởi vì kích thước mặt bậc tí hon sẽ dễ hụt chân khi bước xuống. Chiều rộng phiên bản thang từ 0,9m tới 1,0m trong nhà ở 4,5 tầng là thích hợp, không nên  hơn 0,8m.

Chiều cao tay vịn cầu thang cũng là yếu tố cần lưu tâm. phổ biến tay vịn không được thấp hơn 90cm. Cầu thang cho nhà có trẻ con, tay vịn phải cao và tránh để giao động cách lơn giữa các thanh đứng của tay vịn. xem xét khe giữa hai thanh đứng không quá 14cm.

Trẻ hiếu động rất dễ bị lọt qua các cột đứng nếu không lưu ýnhưng mà nếu bạn không muốn có những thanh lan can rậm rạp, bạn có thể làm cầu thang kính hoặc làm thưa thoáng và thêm các thanh ngang, dọc theo các bậc thang ở địa điểm 1/3 từ dưới lên. Thanh này hâu như vào vai trò tay vịn riêng cho trẻ bé dại.

Mỗi đợt thang không xếp đặt quá 16 bậc  nhiều bậc sẽ gây mỏi cho người đi. khoảng trống phía trên mỗi bậc thang ít nhất là 2,0m để người đi lên không bị đụng đầu. Cần hết sức xem xét điểm này khi xây cất cầu thang một đợt và thang tròn.

Trang trí cầu thang

 

tràng trí cầu thang

 

Theo xu hướng ngày nay, những tòa cao ốc cùng biệt thự ngày càng gia tăng, việc lựa chọn cầu thang gỗ như nào để tạo vẻ đẹp hiện đại nhất cho ngôi nhà của bạn cũng như xếp đặt thế nào có lícần dùng hết công năng là điều không dễ. Sau đây là những gợi ý để bạn có thểtrang trí không gian nội thất cầu thang gỗ thêm tuyệt hảo.

Theo xu hướng hiện giờ, nhà cao tầng được rất nhiều gia chủ yêu quý chính bởi vậy làm đẹp cầu thang gỗ làm sao cho thích hợp với tính thẩm mỹ của ngôi nhà cùng với sắp đặt kích thước làm sao cho có lí là điều nhưng nhiều gia chủ không khỏi băn khoăn.

Với tính năng sẵn có là nơi để bạn có thể lên xuống thỏa mái giữa các tầng thì hiện thời cầu thang gỗ đẹp còn như một vật liệu làm đẹp làm điểm nhấn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

bây chừ, cầu thang được biến thể với quá nhiều tư thế, chất liệu và màu sắc sự khác biệt nên lựa chọn cầu thang gỗ sao cho thích hợp với không gian nội thất của bạn là một điều không hề dễ.

Bước trước tiên để lựa chọn vị trí cũng như màu sắc của cầu thang gỗ, số bậc cầu thang gỗ, điểm bắt đầu đặt cầu thang gỗ thì bạn nên tham khảo bài viết xem xét khi xây dựng cầu thang hợp tử vi.

Ngay từ khi khi xây cất, bạn nên chọn điểm bắt đầu sao cho điểm bắt đầu là nơi dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt trong ngôi nhà chính  chính vậy tránh xa các phòng như phòng vệ sinh,… Bạn nên chọn điểm khởi đầu sáng sủa, thông thoáng và được đặt vào cung “lành”, hướng xuất xắc. Điểm hướng dẫn để xây dựng số bậc cho có lí là số bậc cầu thang phải chia hết cho 4 dự 1 hoặc 3. Điều này không những đảm bảo về sự dễ dàng trong sinh hoạt, đi lại nhưng mà còn đem lại cảm giác tâm, dễ chịu trong ngôi nhà của bản thân.

Để tạo hoàn hảo kín bạn có thể làm đẹp thêm họa tiết của giấy dán tường để hiệu quả thị giác cao cho căn phòng. Ngoài ra, những tấm gương có hình dạng kì quặcphức tạp tuyệt những bức tranh dán tường cũng góp phần làm không gian diện tích của cầu thang gỗ thêm mở rộng lên rất nhiều. Hoặc bạn có thể trang hoàng thêm bằng những bức tranh dán tường mái ấm là lựa chọn đầy tiện nghi nhưng mà đậm nét tính quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên sắp đặt một cách khéo léo để tránh gây rối mắt.

Dường như, dưới gầm cầu thang gỗ, bạn có thể bài trí các vật dụng như tiểu cảnh hoặc biển cá tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Nếu tận dụng hay phần diện tích dưới gầm cầu thang là bạn đã có thể đem cả không gian thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bản thân.

Để không gian bao quanh cầu thang gỗ không bị u tối, bạn có thể cần dùng đèn chiếu sáng giúp không gian trở nên tinh tế, lãng mạn hơn. Ánh đèn sẽ giúp thắp sáng không gian và làm nổi tiếng không gian nội thất nếu bạn trang hoàng một cách có lí. Để ánh sáng hắt lên từ dưới gầm cầu thang sẽ tạo hiệu ứng cho không gian thêm lạ mắt, lãng mạn hơn.

Nếu như ngôi nhà được trang hoàng bởi vì nhiều yếu tố sự so sánh, mỗi cụ thể nhỏ bé trong trang hoàng nội thất đều trở thành điểm nhấn đầy thu hút đối với các vị khách. bởi vì vậy nếu như bạn muốn ngôi nhà trở nên lịch lãm hơn, hoàn hảo hơn hãy tới với đơn vị cổ phần nội thất Nhà Đất An Khánh chúng tôi sẽ  vấn cho bạn cũng như đưa ra những lời khuyên giúp ngôi nhà của bạn trở nên xuất xắc đẹp hơn bao giờ hết.

Cầu thang gỗ phong thủy

 

cầu thang gỗ phong thủy

 

Như đã biết, cầu thang gỗ đóng vai trò cực kì quan trọng khi đoàn kết giữa các tầng, các không gian sự khác biệt đặc biệt trong không gian phân tầng. Ngoài ra, cầu thang gỗ còn nhập vai trò quan trọng trong việc làm đẹp không gian nội thất  Hình như, khi xây dựng cầu thang gỗ các kiến trúc sư sẽ phải cân nhắc rất kĩ về cách xây đắp sao cho thích hợp với từng không gian có sẵn của gia chủ cũng như phải tính toán kích thước, độ rộng, chiều cao sao cho hợp lý. Dưới đây là những chú ý khi thi công cầu thang gỗ sao cho đúng chuẩn quy tắc cũng như hợp bói toán cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là những thông số kỹ thuật cụ thể đối với cầu thang nhà dân dụng:

– Chiều rộng của thân thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng bây chừ, cầu thang thường rộng từ 0,9 m tới giao động 1,2 m.

– Độ dốc của cầu thang: Độ dốc này dựa vào vào chiều cao nhà, quyết định do tỷ trọng chiều cao và chiều rộng của bậc thang, được tính bằng công thức 2h+b = 600mm (h là chiều cao bậc thang, b là chiều rộng bậc thang). Trong các tòa tháp kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng từ 250 tới 300 mm.

– Kích thước của chiếu nghỉ. Chiều rộng của chiếu nghỉ không gầy hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải tiện lợi trong quá trình vận chuyển.

– Chiều cao của lan can không liên quan tới độ dốc tuyệt chiều rộng của cầu thang, chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc lên đến tay vị của lan can là 900mm không được thấp hơn.

– Chiều cao của lan can: Có liên quan mật thiết với độ dốc của cầu thang, cầu thang không dốc yêu cầu lan can làm cao một chút.Thông thường chiều cao của lan can tính từ Trung tâm của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn là 900 mm.

– Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho đến điểm kết thúc( hành lang, chiếu tới), chiếu nghỉ được tính như 1 bậc thang chung và thường khái quát bậc thang là Lẻ.

Tiếp sau đây là phép tắc khi kiến tạo cầu thang sao cho hợp lý:

 

câu thang phong thủy

 

– Nên đặt đèn chùm phía trên cầu thang.

– Đặt 1 màn che xuất xắc chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực sự so sánh nếu chúng đối diện nhau.

– Cầu thang gỗ dành riêng đặt hướng Nam, Đông Nam và Đông.

– Bậc cầu thang không nên bị lõm, hay hở bởi vì nó làm hình họa hưởng tới sự thu thập của cải.

– Nên có đèn cầu thang để việc đi lại đêm hôm được may mắn.

– Cầu thang phải vững chắc, tránh kẽo kẹt, lung lay.

– Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.

– Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.

– Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang do sẽ cản trở sự thành quả của thế hệ thứ 2 trong mái ấm.

– Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà.

– Tránh đặt cầu thang xoắn ốc, khác biệt là khi cầu thang đó đặt giữa nhà.

– Cầu thang không nên mở đầu xuất xắc xong ở trước nhà vệ sinh. Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. do vậy, tránh đè lên trên cửa giường ngủ, giỏi bên dưới là bếp. Điều đại kỵ là để Cầu Thang ở giữa nhà do như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Người ta thường đặt Cầu Thang ở góc riêng.- Tránh đặt cầu thang xoắn ốc  đây là một điềm gở. Càng ác hại hơn khi cầu thang đó đặt giữa nhà.

Trên đây là những đặc điểm chính khi bắt tay vào xây dựngthi công chi tiết mô hình cầu thang đẹp trong thực tế,  điểm mẫu chốt khởi đầu để bạn có thể lựa chọn địa điểm, số bậc cầu thang, hay màu sắc để thích hợp với cung mệnh của chủ nhà. Sau đây là để ý khi kiến tạo cầu thang gỗ trong phong thủy:

– Bậc cầu thang: trong phong thủy, số bậc của cầu thang mỗi tầng cũng như của toàn cầu thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc chung cuộc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, Bệnh”. “Tử”. thông thườnghầu như các bậc cầu thang thường là bậc lẻ 21, 19, 17, …Chiều rộng của cầu thang thường là 0,9 m đến sấp xỉ 1,2 m, độ rộng của bậc thang từ 25 cm – 27 cm, chiều cao của bâc thang từ 15cm tới 19cm. Được như vậy, sẽ bảo đảm không những thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời cũng đem lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, dễ chịu trong ngôi nhà của bạn. Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm ngừng (chiếu đến, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường.

Bậc thang phải tổng thể kì quặc, liền nhau, không có lỗ hổng giữa các bậc. Điều này hứa hẹntiền bạc mái ấm sẽ không bị thất thoát.  vậy, nếu cầu thang nhà bạn có lỗ hổng ở giữa bậc, hãy sử dụng ván gỗ bít bí mật chúng lại. Trong khi, bạn có thể trải thảm cầu thang, vừa bảo đảm tính thẩm mỹ vừa hữu dụng trong bói toán.

– Hướng cầu thang gỗ: Không nên bố trí bậc bước chân trước tiên hướng ra cửa chính, giỏi đặt thẳng vào bếp hoặc WC.  cầu thang, là nơi khí lực tụ lại và vận động,  vậy khi đặt cầu thang ở những địa điểm trên sẽ làm tỏa khí lực, gây nhiều tai ương cho gia chủ, tiền bạc sẽ chảy cả ra ngoài. Không gian của cầu thang cần thoáng, đủ ánh sáng không nên đặt vị trí tối,  như thế sẽ không hút được nhiều năng lượng để lan tỏa lên các phòng trên, căn phòng sẽ trở nên ám khí.

Trong tử vi, cầu thang được ví như khúc ruột trong cơ thể người. cho nên, tránh làm cầu thang đứt đoạn. Trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải vâng lệnh các quy tắc này từ tầng 1.

cầu thang ở đâu cho hợp tử vi

Không đặt cầu thang ở Trung tâm ngôi nhà, tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang gỗ tuyệt không xây bậc lên xuống hở.

Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang phải luôn được xây hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên. Hơn nữa, cầu thang gỗ kì quặc còn hứa hẹn an toàn cho trẻ nhỏ tuổi trong nhà hơn cầu thang gỗ hở.
cầu thang gỗ
Cầu thang uốn lượn mềm nhũn

vị trí chân cầu thang

Chân cầu thang không nên xây đặt ngay tại cửa, như cửa ra vào hoặc cửa gỗ phòng ngủ. Nếu như vậy, nó sẽ phát hành luồng khí độc gây hại cho Gia đình như tiêu tán gia sản, mất lộc, chạm mặt các vấn đề sức khỏe ở đầu và cổ. Nếu chân cầu thang chấm dứt ngay trước cửa phòng ngủ, những người thường xuyên nghỉ tại phòng này sẽ gặp các vấn đề về tiền của (tiêu hao tài sản, mất mát) và sức khỏe (trầm cảm, suy tuyến giáp).

Nếu chân cầu thang xong xuôi đối diện ngay trước cửa chính của ngôi nhà thì bạn có thể phong tỏa nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và cầu thang luôn lạc quan, thoáng khí. Dường như, hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước; cũng như lắp một tấm gương nhỏ dại ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên.

Hình dáng cầu thang

Cầu thang cong theo kiểu mềm nhũn được hiểu xuất xắc nhất bởi khi đó nguồn khí xuất xắc trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, khác biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ làm cho gia chủ hao tán tài sản và gặp gỡ các vấn đề về sức khỏe.

Không xây cầu thang cắt góc

Cầu thang xây tư thế cong là thi công tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều Gia đình do không biết giỏi tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Điều này làm cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều công trình trong cuộc sống, thậm chí gây hình ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ bự. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Coi trọng vị trí cầu thang

Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà. Không xây cầu thang ở Cơ sở ngôi nhà  điều này có thể khiến mái ấm bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội mập và lỡ những mối quan hệ trọng yếu trong cuộc đời. Thêm nữa, cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp mặt vấn đề về sức khỏe.

Ngoài 5 lý lẽ trên, bạn cần để ý một số điều sau đây để có được cầu thang phát triển các nguồn năng lượng ngũ hành tốt:

Thảm cầu thang: Không nên dùng thảm màu đỏ  nó gây cảm giác không bình an. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại thảm màu gỗ, hoặc cần dùng gạch hoa.

Gầm cầu thang: Không để các item nước tại đây, ví dụ đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… bởi điều này có tính năng xấu đến trẻ con trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể biến nơi đây thành một không gian chứa đồ ấn tượng như kệ sách tốt nơi chứa đồ du lịch.

Phòng vệ sinh dưới cầu thang: thành lập nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, khác biệt là cầu thang ở Cơ sở ngôi nhà sẽ tạo nên những nguồn khí có hại cho tất cả thành viên trong nhà, khác lạ là trẻ con.

Cửa sổ ở cầu thang: Nếu cầu thang nhà bạn hướng lên hoặc dứt ở nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể bị mất hết năng lượng xuất xắc. Hãy khắc phục điểm này bằng cách cố định cửa sổ bằng tấm gỗ hoặc tấm kính màu để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài.

Chọn cầu thang gỗ thiên nhiên

Các mặt hàng gỗ thiên nhiên được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối với tác phẩm cầu thang. Cầu thang gỗ tự nhiên có thi công đẹp, các đường nét vân gỗ sáng dạtuyệt hảo, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Cầu thang gỗ được sản xuất 100% nguyên liệu từ gỗ tự nhiênđon đả với môi trường sống và không độc hại đến sức khỏe cho người mua hàng khi cần dùng.
Độ bền của cầu thang gỗ thiên nhiên cao thời gian dùng lên đến vài chục năm, tùy theo nhu cầu dùng và cách báo quản, nếu cần đến và lưu giữ tuyệt thì cầu thang gỗ sử dụng rất lâu. Không bị mối mọt ăn gây hư hại.
may mắn dùng và lau chùi, có khả năng chịu nước tốt và dành riêng với thích hậu việt nam.
Cầu thang gỗ thiên nhiên sẽ đem đến cảm giác thân cận thân yêudễ chịu hơn bên trong ngôi nhà của bạn, sẽ tạo một cảm giác êm ái, mềm nhũn khi bạn đặt chân lên sàn gỗ, cảm giác sẽ quái lạ toàn bộ khi đặt chân lên cầu thang đá, gạch…Đó chính là phong cách và sự khác biệt khi sử dụng cầu thang gỗ tự nhiên.
Một Số Loại Cầu Thang Gỗ thiên nhiên Thường Được dùng Như:

Cầu Thang Gỗ Căm Xe.

 

Cầu Thang Gỗ Căm Xe.

hiện nay cầu thang gỗ căm xe đang được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến trong thi công cầu thang gỗ, gỗ căm xe thuộc nhóm gỗ tầm thường và giá cả phù hợp, chất lượng và độ bền của cầu thang gỗ căm xe rất cao, màu sắc và các thớ gỗ đẹp bắt mắtnói riêng với các kiến trúc nội thất trong mái ấm, Cầu thang gỗ căm xe có màu kim cương đỏ rất lanh lợi dựa trên được với toàn bộ các đồ nội thất gỗ khác nên được rất nhiều người dùng chọn cần đến.

 

Cầu Thang Gỗ Chiu Liu.

 

Cầu Thang Gỗ Chiu Liu.

Cầu thang gỗ chiu liu có màu sắc sáng ý và cao cấp gỗ chiu liu thuộc loại gỗ khan hiếm tại việt nam nên ít được người tiêu dùng sử dụngbởi gỗ chiu liu thuộc loại gỗ quý và mưu tríkhả năng chống chịu và độ bền cực kỳ cao. Cầu thang gỗ chiu liu có màu nâu đen thích hợp với những không gian kiến trúc cổ xưakhác lạ gỗ chiu liu càng được cần đến lâu thì bề mặt gỗ càng bóng và màu sắc càng đẹp. Loại cầu thang gỗ này thường được những người sành đồ gỗ cần dùng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *