Cách xử lý góc chết trong nhà

Mặt bằng căn hộ kém vuông vức, lỗi thiết kế nội thất,.. là nguyên nhân tạo ra những khoảng thừa thãi, ít có khả năng sử dụng hay còn gọi là “góc chết” của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu biết khéo léo xử lý, những “góc chết” này có thể biến thành điểm nhấn cũng như tăng sự tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Cùng tìm hiểu những mẹo xử lý góc chết trong thiết kế nội thất sau đây nhé!

Mẹo xử lý góc lồi lõm

 

Góc chết trong nhà

 

Góc lồi lõm do cột, vách bê tông hay cột chịu lực của căn hộ chung cư cao cấp ảnh hưởng khá nhiều đến mỹ quan. Theo các kiến trúc sư chuyên về thiết kế nội thất, bạn có thể “giấu nhẹm” các góc chết dạng này bằng một kết cấu vách nhẹ kết hợp trang trí hay tận dụng làm nơi để đồ với các giá kệ, bar, tủ âm tường. Đặt bình hoa, chậu cây cảnh hay các đồ trang trí khác cũng là một giải pháp hay để cân bằng bố cục và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Trong trường hợp “góc chết” được tạo ra bởi việc kê sắp đồ do tận dụng lại đồ nội thất cũ và các đồ mua sẵn không phù hợp thì xử lý “góc chết” cũng đơn giản bằng chính thủ pháp sắp đặt, bài trí. Hãy cố gắng sắp đặt những món đồ nội thất phù hợp cho không gian và màu sắc đồng thời điểm xuyết thêm một bức tượng, bình hoa hay đèn trang trí,..

Mẹo xử lý gầm cầu thang

 

Mẹo xử lý gầm cầu thang

 

Gầm cầu thang là một trong những “góc chết” phổ biến nhất, bởi ngôi nhà tầng nào cũng sở hữu góc này. Khu vực này được cho là khó khai thác và luôn gây ra những khó chịu về thẩm mỹ cũng như các phiền toái khác khi làm vệ sinh.

Bạn có thể chủ động xử lý phần gầm cầu thang ngay từ khâu thiết kế căn hộ hoặc “hóa giải” sau khi đã hoàn thành phần thô. Với những cầu thang vế dài, đủ chiều cao, bạn có thể tận dụng phần gầm thang phòng vệ sinh, phòng kho.

Trong trường hợp không thể tận dụng gầm cầu thang làm kho hay nhà WC do chiều cao không phù hợp, bạn có thể biến chúng thành một hầm rượu, giá sách hay lắp đặt các ô trang trí độc đáo.

Mẹo xử lý góc phụ trong nhà

 

Mẹo xử lý góc phụ trong nhà

 

Các hốc tường, góc tường là những góc phụ mà ít khi được khai thác. Chúng vô tình trở thành “góc chết” khi không có công năng mà lại gây kém thẩm mỹ. Bạn có thể tận dụng làm nơi đặt bình hoa, khung ảnh,.. để biến chúng trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có hốc tường đủ rộng, có thể xử lý bằng cách thiết kế tủ quần áo âm tường. Cách thiết kế nội thất này giúp căn phòng trở nên gọn gàng và vuông vắn hơn.

Trên đây là một số mẹo xử lý góc chết trong thiết kế nội thất. Nếu cần tư vấn về thiết kế, thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với Nhà đất An Khánh các bạn nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và đáp ứng yêu cầu của bạn!

Folder : Kiến trúc xanh Copsolution

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *