Những cách xóa block trong cad nhanh nhất

Block trong Cad là gì?

Block Cad  là một tập hợp các đối tượng được kết hợp thành một đối tượng duy nhất, được sử dụng trong một bản vẽ và lặp đi lặp lại nhiều lần. Các khối được sử dụng trong bản vẽ được gọi là tham chiếu khối  “Block References”. Nếu bạn sửa đổi Block thì tất cả các tham chiếu bên trong của nó sẽ tự động thay đổi.

Tại sao nên sử dụng Block trong Cad?

Để chỉnh sửa nhiều đối tượng cùng một lúc

  • Lệnh Block được sử dụng gộp nhiều đối tượng thành một đối tượng duy nhất, nhằm di chuyển, thuận tiện cho người thiết kế tìm kiếm file hoặc thao tác thiết kế một cách nhanh nhất.

Giúp bạn quản lý file đơn giản hơn

Vì block sẽ liên kế các đối tượng thành một file  chính vì thế, khi lựa chọn đối tượng bạn chỉ cần click vào bất kỳ một đối tượng là sẽ lựa chọn được toàn bộ các file sẽ không phải mất nhiều thời gian của bạn để chọn từng đối tượng.

Giúp giảm kích thước file

Vì sinh ra nhiều file thừa sắp xếp không theo một trình tự nhất định sẽ không được tối ưu, Block sẽ giúp bạn tối ưu điều đó . Khi sử dụng block bạn cũng tránh được việc nhầm lẫn file của các thành viên khác khi làm cùng một dự án.

Linh hoạt hơn khi sử dụng

Khi chia sẻ file hay mở file bản vẽ phức tạp block sẽ giúp bạn tối ưu quá trình mở file, những file block này cũng rất linh hoạt trong quá trình chỉnh sửa bất kỳ file nào trong block.

Hướng dẫn xóa và tạo 1 file block Cad

Xóa block trong Cad

B1 – Chọn đối tượng  Block bạn muốn xóa

B2 – gõ lệnh Command: X (Explode).

 

xóa blog

 

b3 – Nhấn Enter và tận hưởng thành quả

 

bỏ block

Các tạo một Block trong Cad

Cách 1: Tạo một Block không cần định danh

Bước 1: Giữ shift cho chọn các đối tượng gần nhau, giữ ctrl cho các đối tượng nằm cách xa nhau, dùng chuột chọn những đối tượng đó.

Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp Ctrl + X.

Bước 3: Nhấn đồng thời tổ hợp Ctrl + Shift + V. và tận hưởng thành quả

Cách 2: Tạo Định danh cho Block

Bước 1: Mở hợp thoại block bằng các gõ phím B

 

tạo block định danh

 

Bước 2: Nhập tên định danh tại ô Name.

Bước 3: Tại Ojects, lựa chọn đối tượng.

Bước 4: OK.

Bài viết có sự kết thường nhiều cách khác nhau ! Hy vong trong quá trình tổng hợp có gì sai xót rất mong quý độc giả đóng góp ý kiến.

Xem thêm : Danh sách liên kết https://docs.google.com/spreadsheets/d/17M9bXzfCiOettMvHF9uL1Vq1V2nDDTUSt9moICVZkew/edit#gid=0