Cách trang trí cây Mai ngày tết

Nhà Đất An Khánh – Trang trí cây mai ngày Tết là một trong những công việc quan trọng của nhiều gia đình. Sắc vàng của hoa mai cùng với sắc đỏ của các đồ vật decor sẽ đem tới tài lộc, may mắn và kokhí vui vẻ cho cả gia đình vào ngày Tết.

Cách chọn mai đẹp ngày Tết

Về dáng cây mai, cây mai đẹp sẽ có dáng cây hài hòa, nhánh ko cần quá nhiều nhưng phải đều và đối xứng. Vỏ cây đẹp là vỏ cây có gam màu đen tự nhiên, ko bị đốm vảy hay nấm mốc. Nhiều người chơi mai thường chọn cây có dáng uốn lượn như kiểu rồng bay phượng múa để rất có thể toát nên hết vẻ sang trọng của cây.

Về hoa mai, cây mai đẹp sẽ có hoa gam màu vàng rực rỡ, cánh hoa dày và nhiều, bông hoa phải to. Để đảm bảo nở hoa đúng ngày Tết, lúc mua cần chọn những cây có hoa vừa phải, phân bố đều và có nhiều nụ sắp nở.

Về phần lá, cây mai đẹp cần phải có sự phối kết hợp hài hòa về hình dáng và Sắc màu. Nếu hoa mai có gam màu vàng tượng trưng cho tài thì lá non tone đỏ tía tượng trưng cho lộc. Và sẽ hài hòa hơn nếu cây có lá xanh xum xuê mọc xen kẽ với hoa và phân bố đều trên nhánh.

Cách decor cây mai ngày Tết

Dưới đây là các cách decor cây mai ngày tết đẹp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Trang trí cây mai ngày Tết

Phát bao lì xì là một phong tục ko thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta. Bởi bao lì xì có tone đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, việc phát bao lì xì như thông điệp lan tỏa sự may mắn vào ngày Tết. Với ý nghĩa đó, nhiều gia đình sử dụng bao lì xì để treo nên cây mai nhà mình.

Cách decor cây mai ngày Tết

Pháo giấy thể hiện sự rộn ràng và hoan hỉ của ngày Tết, là một hình hình ảnh đẹp trong mắt người Việt. Do đó, gia chủ rất có thể sử dụng pháo giấy để decor cho chậu mai của mình.

Trang trí cây mai ngày tết bằng những câu đố

Những câu đối đỏ mang những lợi chúc may mắn như “Phát tài Phát lộc”, “Chúc mừng năm mới”,… được nhiều gia đình lựa trọn decor cho cây mai để cầu mong một năm mới sung túc, đủ đầy.

Trang trí cây mai ngày tết bằng đèn lồng

Những chiếc lồng đèn tone đỏ nhỏ xinh sẽ là điểm nổi trội thú vị ko thể bỏ qua khi decor cây mai ngày Tết.

Trang trí cây mai ngày tết bằng đèn led

Hệ thống dây đèn Led với nhiều Sắc màu rực rỡ được quấn trên thân sẽ làm cây mai trở nên lung linh và tỏa ánh sáng vào buổi đêm.

Trang trí cây mai ngày tết bằng những chậu kiểng hoa văn đẹp

Cây mai sẽ trông đẹp và sang chhình ảnh hơn nếu được decor bằng những chậu kiểng có hoa văn đẹp và thích hợp.