Cách trang trí cây đào ngày tết

Từ lâu cây đào đã được xem là biểu tượng của mùa xuân, cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc, do đó việc decor cây đào ngày Tết đẹp hợp tử vi sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình cả năm.

Trang trí cây đào ngày Tết

Ý nghĩa cây đào ngày Tết

Là biểu tượng cho mùa xuân, hoa đào đặc trưng của người miền bắc or hoa mai đặc trưng của người miền nam đã trở thành một phần ko thể thiếu trong những ngày Tết. Người Việt quan niệm rằng, Tết mà thiếu những loại hoa đó thì coi như chưa được trọn vẹn lắm.

Nhiều người chuộng chơi hoa đào trong ngày tết vì loại hoa này mang lại nét tươi đẹp, ấm áp với hoa có tone đỏ sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc, khác hoàn toàn có tác dụng trừ ma tà theo truyền thuyết dân gian. Ngoài ra cây còn giúp cho mối quan hệ tình bạn, tình yêu ngày càng gắn kết, thân thiết vĩnh cửu.

Chọn mua cây đào đẹp hợp tử vi

Là một loại cây thịnh hành ở miền Bắc, được nhiều tình nhân thích và trưng bày vào ngày Tết nhưng để chọn được cây đào đẹp hợp tử vi thì ko hề đơn giản.

Theo các chuyên gia, cây đào đẹp là cây có hoa cánh kép, màu thắm, cành đều, gốc thẳng; thân đào rất có thể xù xì nhưng khỏe, chắc; cành vừa phải, dăm (nhánh nhỏ nhất của cành đào) nhỏ, nhiều hoa và có nụ trải dài từ trên đầu cuối dăm.

Cách decor cây đào ngày tết

Đào cũng có nhiều giống đào với những Sắc màu, đặc điểm khác nhau gồm: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất hiếm); có đào thế, đào chình ảnh trồng chậu, đào cắt cành cắm lọ…và tên các thế đào chủ yếu được lấy từ chữ Nho như: ngũ phúc, cửu lộc, bạt phong, tam đa, long giáng…, còn hình dáng của các thế đào gợi nên ý nghĩa về biểu tượng cha – con, gia đình, các con vật trong truyền thuyết như long, phụng.

Để chọn được những cây đào đẹp, gia chủ cần lưu ý tới bộ tứ quý: hoa, nụ, lộc, lá bởi đó là biểu tượng cho sự đề huề, ấm no của gia đình.

Do cây đào được sử dụng để decor Tết nên ngoài Sắc màu tươi thắm của hoa, nhiều gia đình thường sử dụng nhiều đồ vật decor cho cây đào với sắc đỏ, sắc vàng để thích hợp với kokhí ngày Tết.

Trang trí cây đào ngày Tết đẹp hợp tử vi

Đơn giản nhất mà nhiều người lựa trọn decor cây đào ngày Tết là treo những vật phẩm có sắc đỏ, sắc vàng như bao lì xì, đồng xu phú quý, câu đối, lồng đèn, lời chúc Tết,…sẽ đem tới nhiều may mắn cho gia chủ cũng như mang lại kokhí vui tươi, sôi động.

Bên cạnh đó, để cây đào thêm phần rực rỡ và nổi trội, gia chủ rất có thể sử dụng 1 tới 2 dây đèn nháy quấn quanh cây đào theo hình dáng tùy thích.

Trang trí cây đào ngày Tết đẹp hợp tử vi

Tạo cho cây đào đâm nét thiên nhiên bằng cách treo nên cây những chú chim giả, or quả nhựa nhỏ xinh được tìm thấy dễ dàng tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm or tự tay làm bằng giấy màu sẽ hỗ trợ bức tranh mùa xuân thêm sống động đẹp mắt.

Đóng vai trò quan trọng trong việc decor ngày Tết, cây đào cũng được sử dụng trồng trong lọ hoa nhỏ để trưng bày trong nhà có khoảng trống nhỏ hẹp or đặt trên bàn ăn, bàn làm việc, kệ tủ trong nhà,…sẽ hỗ trợ tô điểm ko gian.