Cách mua bàn học cho con nhỏ

Bàn học cho bé có chiều cao thích hợp: Tùy lứa tuổi và chiều cao của bé, bạn cũng rất có thể lựa bàn học thích hợp. Lưu ý, bàn học cho bé phải có chiều cao tầm khuỷu tay của bé khi ngồi thẳng là thích hợp nhất or rất có thể chọn bàn có chiều cao thấp hơn khuỷu tay của bé tầm 1 – 4 cm khi ngồi học tập.

Giúp tránh hình ảnh hưởng tới tư thế ngồi của bé khi ngồi học tập, dẫn tới mắc các bệnh học đường như cong vẹo xương sống, cận thị và tạo được môi trường thoải mái để bé tập trung học tập.

Về kích thước bàn học cho bé, với các bé ở lứa tuổi mẫu giáo, bạn cũng rất có thể chọn ghế cao 30cm, bàn cao 50cm. Bé ở lứa tuổi tiểu học, ghế cao 33cm, bàn cao 55cm or ghế cao 38cm, bàn cao 61cm. Ở lứa tuổi trung học cơ sở, ghế cao 44cm, bàn cao 64cm hay ghế cao 40cm, bàn cao 50cm.

Chọn bàn học cho bé có chất liệu sang trọng: Chất liệu design bàn học thông thường là gỗ tự nhiên, gỗ ép công nghiệp, bàn sắt với mặt bàn gỗ. Để an toàn cho bé nên lựa trọn các kiểu bàn học có các cạnh được bo tròn.

Ngoài ra chất liệu sơn phủ mặt bàn phải an toàn, ko hóa chất, mùi tổng hợp hình ảnh hưởng tới thể lực của bé khi tiếp xúc mỗi ngày.

Màu sắc bàn học cho bé: Bạn rất có thể chọn Sắc màu bàn học theo gu của bé. Tuy nhiên nên lựa trọn gam màu dịu nhẹ, tạo cảm xúc dễ chịu, tránh Sắc màu quá chói khiến bé dễ bị mỏi mắt.

Để khơi gợi sự hứng khởi trong học tập cho các bé rất có thể chọn các kiểu bàn có Sắc màu tươi tắn và được design độc đáo.

Bàn học đa tính năng: Đối với bé mẫu giáo thì ko cần chọn bàn có nhiều tính năng nhưng vẫn nên lựa trọn bàn có nhiều ngăn để bé để những đồ dùng quan trọng.

Với chiếc bàn đa tính năng như giá sách, ngăn kéo rộng là một lựa trọn quan trọng để bé rèn luyện tính tự lập trong việc sắp xếp sách vở và chủ động trong việc học tập.

Nên chọn bàn ghế đồng bộ và ghế có tựa lưng: Để đảm bảo độ cao và độ chắc chắn cho bé khi ngồi học tập bài thì phải chọn bàn học và ghế đồng bộ.

Ngoài ra còn phải chọn ghế có tựa lưng để ko bị bé bị mỏi lưng, gù lưng và chán nản khi ngồi học tập. Không nên lựa trọn mua nhưng bộ bàn ghế liều nhau gây cảm xúc khó chịu, gò bó khi ngồi học tập.