Cách lựa chọn cây cảnh chơi tết

Hoa Đào: Là loại hoa đặc trưng cho Tết Nguyên Đán ở miền Bắc với ý nghĩa mong muốn gia đình sum vầy, an lành và may mắn. Ngoài ra, hoa Đào trong ngũ hành rất có thể xua đuổi quỷ, mang lại bình an cho gia đình.

Có nhiều loại hoa Đào khác nhau như Đào phai, Đào bích, Đào trắng, Đào thụ, … mỗi loại có một Sắc màu hoa và kiểu dáng khác nhau. Khi chọn cành or cây đào decor nên lựa trọn cây có nhiều nụ hoa để khi về nhà sẽ nở nhiều hoa to và đẹp.

Hoa Mai – loại hoa thịnh hành ở miền Nam với tone vàng thể hiện cho sự may mắn, tài lộc, phú quý, sang trọng, dẻo dai, thể hiện sức sống mãnh liệt.

Ngoài ra, còn có ý nghĩa trường thọ và khỏe mạnh cho tất cả những người lớn tuổi. Hoa mai rất thịnh hành về Sắc màu, số cánh và kiểu dáng như: mai tứ quý, mai vĩnh hảo, mai 5 cánh, mai 6 cánh,…Khi chọn cây mai chưng tết cần chọn những cây có cánh hợp lý, thân ko bị nấm mốc, nhiều búp xanh.

Cây Quất: Tượng trưng cho sự bình an, may mắn, thể lực, trường thọ, niềm vui, thu hút tài lộc, sự sum vầy đông đủ của mọi thành viên trong gia đình trong ngày tết.

Cây quất được trưng bày ko những nhà ở, cơ quan, văn phòng làm việc mà còn tại các đại shình ảnh khách sạn nhà hàng và rất nhiều nơi khác…

Cây Sung: Là loại cây decor Tết biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên được nhiều người trồng làm cây chình ảnh.

Cũng như quả sung được nhiều người lựa trọn để trưng bày mâm ngủ quả cúng tổ tiên ngày tết. Là cây đứng thứ nhất trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung), lộc (cây lộc vừng), thọ (vạn tuế).

Hoa Cúc: Là loại hoa tương trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo tử vi, đây là loại hoa decor Tết mang lại may mắn, bình an cho gia chủ và thuộc bộ tứ quý “tùng, trúc, cúc, mai”.

Đây là loại hoa ko thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vào dịp tết, được trưng bày trước mái hiên or những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

Nụ tầm xuân: đem tới sự sinh sôi và nảy lộc mang lại nhiều may mắn.

cây chình ảnh decor tết

Với Sắc màu rực rỡ và được bán theo bó or theo bình hoa Lay Ơn là cây chình ảnh decor Tết được nhiều người thích.

Hoa Lay Ơn: Với tên thường gọi khác như hoa Dơn or Huệ ta thường được phối hợp với những loại hoa khác dâng nên bàn thờ tổ tiên, có ý nghĩa thể hiện được tầm lòng chân thành và sự biết ơn, cầu mong được ông bà phù hộ.

cây chình ảnh decor tết

Loại hoa này có nhiều Sắc màu khác nhau như: đỏ, cam, vàng, tím,… cũng được là loại hoa decor thịnh hành trong ngày tết.

Hoa đồng tiền có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, thể lực, tuổi thọ được nhiều gia đình lựa trọn để decor ngày tết vì giá thành rẻ.

cây chình ảnh decor tết

Bạn có thể đặt cây chình ảnh decor Tết này trước cửa nhà, trong phòng tiếp khách cắm thành lọ decor làm cho căn phòng thêm đẹp và sang trọng hơn.