Cách làm cho phòng ngủ rộng hơn

Sống ở nhà phố hay mỗi căn hộ chung cư bạn luôn phải đối mặt với vấn đề ko gian eo hẹp. Từ phòng tiếp khách, bếp-ăn tới buồng nghỉ đều trong tình trạng thiếu thốn về khoảng trống. Khi ko gian buồng nghỉ nhỏ chật bạn thật khó xoay sở trong việc decor, design. Dưới đây là một0 tuyệt chiêu giúp cho bạn cũng rất có thể nới rộng ko gian buồng nghỉ của mình.

Một buồng nghỉ ko những phải có đủ các nội thất chính mà còn phải được bố cục hài hòa, hợp lý tạo cảm nhận thoải mái, dễ chịu nhất cho những người sử dụng. Để cải tạo nhà giúp buồng nghỉ nhỏ trở nên thoáng rộng như ý muốn, 10 giải pháp dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

Sử dụng tông tone sáng

Muốn “ăn gian” khoảng trống cho ko gian buồng nghỉ nhỏ cách nhanh nhất là ứng dụng gam tone sáng như trắng, kem, be. Bạn nên lựa trọn các gam tone sáng này cho tường, trần và các món đồ nội thất chính.

Ngoài việc chọn Sắc màu tươi sáng cho ko gian buồng nghỉ, bạn còn cần lưu ý tới yếu tố lấy sáng cho căn phòng. Khi buồng nghỉ tràn ngập ánh sáng tự nhiên thì tự khắc ko gian trông sẽ thoáng đãng hơn.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (1)

Giải pháp decor buồng nghỉ khoảng trống nhỏ thứ nhất là ứng dụng tông màu tươi sáng cho ko gian có cảm xúc rộng thoáng hơn so với thực tế. Bởi các gam tone sáng này có khả năng tuyệt vời trong việc đánh lừa thị giác của con người. Khi bạn chọn các tông màu tươi sáng decor buồng nghỉ bạn sẽ nhận thấy rằng căn buồng nghỉ nhỏ bé của mình trở nên thoáng đãng và dễ chịu gấp nhiều lần so với việc chọn một gam gam màu trung tính hay màu trầm.

giải pháp sử dụng tông tone sáng cho buồng nghỉ nhỏ

Kê giường ngủ gọn vào góc phòng

Giường ngủ là nội thất khó thiếu trong ko gian buồng nghỉ. Tuy nhiên, với mỗi căn phòng nhỏ hẹp, việc đặt giường ngủ ở vị trí trung tâm gần như là điều bất khả. Giải pháp tối ưu là xếp giường ngủ gọn vào góc phòng để lối đi thông thoáng. Hơn nữa việc decor buồng nghỉ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với cách xếp đặt giường như thế.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (2)

Giường kiểu đơn giản

Phòng ngủ nhỏ càng nên lựa trọn giường kiểu giản đơn. Tránh các kiểu giường khung cầu kỳ, rườm rà. Dù rằng chúng trông rất xinh xắn tuy nhiên trong một ko gian chật hẹp thì đó ko phải là ý kiến hay. Một chiếc giường đơn giản về kiểu dáng, nhã nhặn về Sắc màu là sự lựa trọn tối ưu.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (3)

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản (Minimalism) rất rất được quan tâm trong design ko gian buồng nghỉ nhỏ. Bạn nên hạn chế tối đa các đường nét, Sắc màu và họa tiết trong căn phòng. Việc làm này sẽ mang lại ko gian riêng tư tiện ích, hữu dụng và tất nhiên là vô cùng thoáng đãng rồi.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (4)

Thêm gương vào buồng nghỉ nhỏ

Không gì thích hợp bằng việc thêm gương vào buồng nghỉ. Một chiếc gương thích hợp sẽ hỗ trợ nhân đôi ko gian tạo cảm nhận căn phòng rộng rãi. Chưa kể là khả năng phản chiếu ánh sáng của gương còn giúp căn phòng nhỏ trở nên thông thoáng.

Thêm gương kính vào buồng nghỉ nhỏ

Xu thế mới là lắp đặt khung kính bao bọc khu vực nghỉ ngơi nhưng bạn còn lăn tăn vì sợ kiêng kỵ trong tử vi phong thủy khoa. Mách nhỏ cho bạn là bạn chỉ cần tránh việc lắp kinh đầu giường để hợp tử vi phong thủy. Kính là chất liệu phản xạ ánh sáng tốt nhất, nó mang lại cảm xúc ko gian như rộng và sâu ra thêm. Giải pháp này vô cùng thích hợp cho những căn buồng nghỉ nhỏ nhắn.

thêm gương kính thích hợp cho những căn buồng nghỉ nhỏ nhắn

Thêm ko gian lưu trữ dưới giường

Tích hợp các tủ lưu trữ bên dưới giường ngủ là giải pháp của các ko gian buồng nghỉ nhỏ. Thay vì đặt để lỉnh kỉnh các món đồ dùng thì bây giờ bạn giấu kín chúng trong các ngăn tủ kéo. Nhờ đó mà buồng nghỉ sẽ trở nên gọn gàng và tất nhiên là trông thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiều.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (6)

Thiết kế ko gian theo chiều dọc

Khi khoảng trống eo hẹp việc sắp xếp đồ đạc dàn trải là ý tưởng ko nên vận dụng. Cách design buồng nghỉ nhỏ tối ưu ko gian chính là xếp đặt theo chiều dọc. Chọn mua nội thất nhiều công dụng hay tự đặt đóng đồ đạc là cách để thực hiện lời khuyên này.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (7)

Sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường họa tiết rất hiệu quả trong việc tạo ra chiều sâu cho ko gian, nhất là những ko gian nhỏ hẹp. Phòng ngủ nhỏ cũng ko là ngoại lệ. Chọn mẫu giấy dán tường với họa tiết thích hợp chính là chìa khóa giúp cho bạn design buồng nghỉ nhỏ trở nên thoáng rộng hơn.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (8)

sử dụng giấy dán tường cho buồng nghỉ khoảng trống chật hẹp

Dùng kệ nổi

Trong buồng nghỉ luôn có sự hiện diện của các món đồ như sách, đồ lưu niệm, đồng hồ báo thức, … Cần có một chiếc kệ nổi để thực hiện công dụng lưu trữ các đồ vật này. Căn phòng trông sẽ vừa gọn gàng vừa đẹp mắt với sự hiện diện của chiếc kệ nổi.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (9)

Thiết kế kệ trong hốc

Tận dụng từng centimet là gợi ý giành riêng cho những ai sở hữu buồng nghỉ nhỏ. Thiết kế ngay một chiếc kệ trong hốc tường giúp tạo ra ko gian lưu trữ tiện ích lại tận dụng được từng tí một khoảng trống của căn phòng.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian buồng nghỉ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - An Khánh (10)

Để tình trạng ko gian riêng tư ko còn bừa bộn, chật hẹp 5 cách design buồng nghỉ thoáng đãng, rộng rãi này chính là kim chỉ nam mà bất kỳ ai cũng nên tham khảo qua.

Tường kính

Không thể có được ko gian riêng tư mà ở đó bị bao bọc bởi bốn bức tường kín mít, đầy ngột ngạt, khó chịu. Dù mang lại cảm xúc an toàn nhưng việc design buồng nghỉ với tường be-tong là hoàn toàn ko nên. Hãy thay thế bằng tường kính trong suốt để tạo điểm nổi trội thú vị cho căn phòng. Tầm nhìn của bạn được rộng mở và ánh sáng tự nhiên rất có thể len lỏi vào tận giường ngủ, thế thì liệu có còn gì khác bằng, phải ko?

5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (1)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (2)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (3)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (4)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (5)

Rèm

Rèm che là giải pháp xử lý vấn đề design buồng nghỉ thoáng đãng một cách hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện. Thay vì các vách ngăn bằng be-tong u ám, một tấm rèm che vừa đủ mang lại sự riêng tư, kín đáo vừa giúp cho ko gian buồng nghỉ luôn thông thoáng, sáng sủa.

5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (6)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (7)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (8)

Cửa kính trong

Sử dụng toàn bộ cửa kính trong cho buồng nghỉ là cách mà nhiều người đậm cá tính phóng khoáng thực hành cho ko gian riêng tư của họ. Chẳng còn điều gì khác che chắn nghe có vẻ khá mạo hiểm nhưng thực tế, nó mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai.

5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (9)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (10)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (11)

Thiết kế nửa tường

Hãy thử design ko gian riêng tư của mình bằng cách xây nửa tường, che đi một phần giường ngủ thế này xem, bạn vừa đảm bảo được sự kín đáo mà vừa tạo ra độ mở nhất định cho căn phòng.

5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (12)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (13)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (14)

Mang giường ngủ nên tầng hai

Đây là cách giúp cho bạn design buồng nghỉ độc đáo mà vẫn đảm bảo sự riêng tư rất quan trọng. Giường ngủ ở trên tầng còn bên dưới là ko gian chứa đựng các đồ vật khác như tủ đựng quần áo, góc làm việc, …

5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (15)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (16)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (17)5 cách design buồng nghỉ thoáng rộng (18)

Những phòng ngủ đẹp

Giường ngủ tích hợp bàn làm việc

Không thể ko đề cập tới nội thất thông minh trong giải pháp decor buồng nghỉ khoảng trống nhỏ. Đấy là sự lựa trọn hết sức đúng đắn nhằm tối đa hóa ko gian, vừa giúp cho trong việc tiết kiệm phần nào khoảng trống căn phòng vốn nhỏ vừa cung cấp đầy đủ tiện nghi cho chủ nhân. Như design giường ngủ tích hợp ko gian làm việc bên dưới này chẳng hạn. Chưa kể là bạn còn tận dụng được những bậc thang nên xuống làm thành ngăn lưu trữ đồ hữu ích nữa đấy.

Giường ngủ tích hợp bàn làm việc

Hệ tủ sáng tạo

Có lẽ ko ai rất có thể cưỡng lại được nét cuốn hút của hệ tủ được design di chuyển tích hợp nhiều công dụng này. Với Sắc màu tươi tắn, hệ tủ này rất có thể hô biến trong tích tắc từ kệ lưu trữ thông thường thành ko gian riêng tư đầy sáng tạo, độc đáo. Thiết kế này rất xứng đáng có mặt trong những căn buồng nghỉ eo hẹp khoảng trống.

Hệ tủ sáng tạo

Giường ngủ 2 trong 1

Khi bạn có khách tới chơi và ngủ lại nhà mà căn buồng nghỉ lại quá chật hẹp khó rất có thể xếp đặt thêm bất kỳ một thứ gì khả dĩ để khách rất có thể ngả lưng thì mẫu giường ngủ 2 trong 1 này là gợi ý tuyệt hảo. Thiết kế đơn giản tích hợp thêm một chiếc giường ngủ êm ái thứ hai phía dưới gầm của chiếc giường thứ nhất đáp ứng yêu cầu về chỗ ngủ cho khách tới chơi nhà. Khi ko rất quan trọng thì hẳn nhiên bạn chỉ việc giấu chúng trở lại phía dưới gầm giường là gọn gàng buồng nghỉ ngay.

Giường ngủ 2 trong 1 cho buồng nghỉ nhỏ

Giường tích hợp tủ đựng quần áo

Đây đích thị là món nội thất nhiều công dụng mà bất kỳ căn nhà nhỏ nào cũng nên sở hữu ngay. Giường ngủ với khoảng ko rộng rãi phía dưới giường rất có thể trở nên tủ lưu trữ quần áo thoải mái giúp cho bạn tiết kiệm tương đối khoảng trống đấy.Giường tích hợp tủ đựng quần áo

Hệ giường tủ phối kết hợp

Nâng giường nên trên hệ tủ gỗ lưu trữ cũng là giải pháp nhiều người lựa trọn khi decor buồng nghỉ khoảng trống nhỏ. Cách này vừa mang lại lợi ích về thẩm mỹ vừa giúp cho tiết kiệm ko gian cho buồng nghỉ vốn chật hẹp.

Hệ giường tủ phối kết hợp xếp đặt cho buồng nghỉ khoảng trống nhỏ

Giường gấp (murphy bed)

Bạn sẽ vừa có một chiếc ghế sofa êm ái lại vừa có một chiếc giường ngủ khi cần với design nội thất giường gấp (murphy bed). Phòng ngủ khoảng trống nhỏ sẽ trở nên gọn gàng, tiện nghi nhờ vào những món đồ nhiều công dụng thế này.

Giường gấp - murphy bed nên xếp đặt cho buồng nghỉ nhỏ

(Tổng hợp)