Cách giữ cho nền nhà luôn sạch

Việc nuôi dưỡng nền nhà là điều được nhiều người lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa bởi đây là phần chiếm ko gian lớn của căn nhà. Tùy thuộc chất liệu lát sàn mà có những lưu ý, cách vệ sinh để giữ cho nền nhà luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Sàn nhà lót thảm

Thảm rất có thể là một trong những loại sàn khó nuôi dưỡng nhất vì nó ko chỉ cần một cây lau nhà và xô để làm sạch nó. May mắn thay, thành phần của thảm đang thay đổi theo công nghệ và nhiều loại đã trở nên bền hơn và có khả năng chống lại các vết bẩn.

Thảm có sợi làm từ nylon, polyester và olefin mang lại độ bền cao và mức độ chống ố, trong đó nylon là hiệu quả nhất. Một số thảm hiện đại rất có thể được làm sạch bằng thuốc tẩy, nếu chúng bị ố vàng.

Thảm rất có thể giữ được vẻ đẹp nhất bằng cách được hút bụi thường xuyên để tránh tối đa bụi bẩn. Tránh dùng giầy cao gót nhọn giẫm nên thảm hay tia nắng trực tiếp chiếu vào rất có thể làm phai màu và cẩn thận khi di chuyển đồ đạc trên nền nhà. Nếu thảm của bạn bị bẩn và cần phải làm sạch, hãy tìm một cty chuyên nghiệp làm sạch thảm or thuê/mua máy chuyên dụng để tự làm.

Sàn gỗ

Bạn rất có thể bảo dưỡng nền gỗ bằng cách quét mỗi ngày để loại bỏ cặn bẩn và hút bụi hàng tuần. Nếu chất lỏng bị đổ ra nền nhà, hãy đảm nói rằng chất lỏng được lau ngay tức khắc và ko để quá lâu vì nó rất có thể làm ố và cong vênh gỗ.

Để làm sạch bụi bẩn trên sàn, cách tốt nhất là sử dụng giẻ lau or vải sợi nhỏ với chất tẩy rửa đã được pha loãng, thích hợp với nền gỗ. Giấm pha với nước là chất tẩy rửa nền nhà hiệu quả bạn cũng rất có thể thử.

Khi sử dụng nền nhà bằng gỗ bạn cần lưu ý tránh va chạm mạnh làm xước nền nhà. Nên cởi bỏ giầy dép khi đi trên sàn, nếu muốn rất có thể sử dụng loại dép đi trong nhà, tất mềm để ko bị làm xước nền nhà. Bạn cũng nên sử dụng các đế chuyên dụng đặt dưới chân đồ vật và cẩn thận khi di chuyển đồ đạc.

Để giữ cho nền gỗ luôn bóng đẹp, định kỳ hàng năm bạn nên phủ một lớp sáp or vecni mới.

Sàn nhà lát gạch

Nếu bạn có gạch lát sàn được làm từ gốm or sứ, chúng sẽ rất dễ bảo trì. Các loại gạch này rất có thể được làm sạch bằng cây lau nhà và dung dịch tẩy rửa pha loãng.

Cần phải quét or hút bụi chúng mỗi ngày vì sạn ​​và cát rất có thể làm xỉn bề mặt và bám vào vữa. Nếu vết bẩn cứng đầu hình thành, hãy dùng chất mài mòn nhẹ or một ít nước cốt chanh để tẩy chúng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, gạch làm từ các chất liệu tự nhiên ko thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa sàn có tính axit – chúng cần chất tẩy rửa sàn có độ PH trung tính. Không nên dùng vải mài và bàn chải để chà đá, đá phiến, đá cẩm thạch và đá cẩm thạch vì chúng dễ làm xước bề nền nhà.