Cách chọn tranh treo cầu thang

Câu trả lời là có nếu mảng tường cầu thang nhà bạn trông đã rất cũ kỹ và nhàm chán. Lúc này, việc treo tranh sẽ rất rất ko thể thiếu để tân trang căn nhà, làm căn nhà trở nên hài hòa và hợp tử vi hơn.

Tại sao phải treo tranh tường cầu thang?

Cầu thang là nơi qua lại nên xuống giữa các tầng trong nhà, tượng trưng cho dòng nước chảy mà trong tử vi nước là tài. Do đó, tranh treo cầu thang hợp tử vi sẽ vượng tài lộc, phú quý giúp gia đình làm ăn suôn sẻ.

Với những design cầu thang có tường rộng thông thoáng mà ko có tranh decor sẽ trông rất tẻ nhạt và trống trải. Treo một bức tranh có ý nghĩa với Sắc màu hài hòa phối kết hợp với những ánh sáng dịu nhẹ sẽ hỗ trợ khu vực này trở nên sống động hơn.

Cách treo tranh cầu thang hợp tử vi

Chọn kích thước tranh thích hợp

Với tranh cầu thang, gia chủ cần lựa trọn kích thước tranh thích hợp cho mảng tường trống phía trên, nhưng tốt nhất kích thước tranh bằng 1/3 tổng ko gian bức tường. Như vậy sẽ hỗ trợ cho ko gian mảng tường cầu thang hợp lý và bắt mắt hơn trong tổng thể.
Ngoài ra, để căn nhà mang tính nghệ thuật, gia chủ rất có thể chọn nội dung bức tranh nối liền nhau với các chủ đề phong chình ảnh thiên nhiên, cuộc sống thường ngày,…và ko giống nhau tránh chọn tranh có nội dung ko thống nhất or “đầu voi đuôi chuột” sẽ làm hình ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn nhà.

Treo tranh có dộ dốc theo cầu thang và hướng nên

Để tăng thêm phần nghệ thuật, những bức tranh có ý nghĩa rất có thể treo theo độ dốc từng bậc cầu thang, tạo hiệu ứng xa gần và đem tới sự thú vị, bắt mắt cho cái nhìn của gia chủ cũng như khách tới thăm nhà.

Sử dụng một bức tranh cho tường trống

Một kiểu dáng treo tranh ấn tượng khác gia chủ cũng rất có thể vận dụng, đó chính là chỉ sử dụng một bức tranh tường cầu thang như một điểm kết nối. Bức tranh này có nhiệm vụ dẫn mắt của người xem đi tới nơi mà gia chủ muốn.

Tạo nhiều góc khi nhìn nên xuống cầu thang

Việc treo những bức tranh này ko chỉ đơn giản tạo góc nhìn đẹp mắt thuận tự nhiên (nhìn xuôi) mà gia chủ có thẻ thưởng thức ở mọi ko gian giữa các tầng, đem tới một trải nghiệm khác nhau qua những góc nhìn khác nhau, tạo sự hứng thú mỗi khi nhìn.
Một vài bố cục treo tranh đẹp

Mẫu sắp xếp theo từng bước. Ảnh: Orange Carton

Mẫu kích thước tranh thông dụng. Ảnh: Orange Carton

Mẫu cụm 3 tranh. Ảnh: Orange Carton
Những mẫu tranh treo cầu thang hợp tử vi, đẹp

Tranh treo tường cầu thang với khung hình ảnh gia đình nhỏ kích thước thông dụng

Tranh treo tường cầu thang có nội dung đời sống thường ngày

Tranh treo tường cầu thang phong cách trừu tượng đầy nghệ thuật

Tranh treo tường cầu thang được thêu dệt trên chất liệu bằng vải đầy Sắc màu, độc đáo

Tranh treo tường cầu thang sử dụng hình ảnh gia đình gam màu cũ theo tông cổ điển

Tranh treo tường cầu thang sử dụng hình hình ảnh gia đình trung thực, đầm ấm

Tranh treo tường cầu thang khổ lớn

Tranh treo tường cầu thang đầy nghệ thuật có Sắc màu hài hòa với căn phòng

Tranh treo tường cầu thang sử dụng những hình hình ảnh đầy Sắc màu tạo điểm nổi trội

Tranh treo tường cầu thang với 4 khung hình ảnh bông hoa đậm, nhạt ấn tượng