Cách chọn hướng cổng theo phong thủy

Nhà Đất An Khánh – Theo quan niệm tử vi, cổng nhà là điểm dừng chân lúc đầu nếu được sắp đặt hợp tử vi sẽ đem tới vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà, đồng thời cùng lúc phản ánh được tính cách riêng của gia chủ.

Vị trí đặt cổng nhà hợp tử vi theo mệnh

Để xác định được hướng đặt cổng nhà hợp tử vi, gia chủ cần đứng trong nhà nhìn ra phía mặt tiền đường tiếp giáp với căn nhà.

Theo đó, gia chủ mệnh Kim ko xây cổng theo hướng Nam bởi hướng Nam thuộc hành Hỏa xung khắc mới Kim, ko có lợi cho chủ nhà. Những gia chủ mệnh này thích hợp với cổng hình dáng vòm có tone xám, trắng, bạc và làm từ chất liệu kim loại.

Gia chủ mệnh Mộc tránh đặt cổng nhà ở hướng Tây Bắc, Tây thuộc hành Kim xung khắc với Mộc. Chất liệu cửa thích hợp với mệnh Mộc như sắt or gỗ và được sơn tone xanh lá cây.

Hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ sẽ xung khắc với mệnh Thủy. Do đó, gia chủ mệnh Thủy tránh hai hướng trên đồng thời cùng lúc sử dụng gam tone xanh biển or gam màu đen với hoa văn uốn lượn, mềm mại khi design cổng nhà.

Nếu gia chủ mệnh Hoả có ý định xây cổng thì tránh hướng Bắc bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy xung khắc với Hỏa. Đồng thời, cổng nhà của gia chủ thích hợp với nét nhọn và được sơn tone nâu, đỏ.

Đối với mệnh Thổ, những gia chủ thuộc mệnh này thích hợp với cổng vuông vức phối kết hợp tường gạch có gam màu vàng or nâu và tránh đặt cổng ở hương Đông Nam, Đông thuộc hành Mộc (khắc Thổ).

Lưu ý khi sắp đặt cổng nhà hợp tử vi

Cổng ngõ là điểm tới lúc đầu, nếu được lắp đặt hợp tử vi sẽ góp phần làm đẹp cho kiến trúc căn nhà, đồng thời cùng lúc phản ánh tính cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Chính vì vậy, ngoài lựa trọn hướng đặt cổng nhà, gia chủ cũng cần quyên tâm tới việc đặt cửa sao cho thích hợp với địa thế khu đất.

Trong tử vi quy định: “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”, mang ý nghĩa phía bên trái là Thanh Long, phía bên phải là Bạch Hổ. Thà để thanh long cao vạn trượng chứ ko để bạch hổ ngóc đầu nên.

Như vậy, những căn nhà có phía bên trái cao hơn phía bên phải Tức là Bạch Hổ cao hơn Thanh Long sẽ mang lại tử vi tốt cho gia chủ.

Vì thế, trước khi đặt cổng nhà, gia chủ cần xem xét hình dáng đường xung quanh nhà. Nếu phía bên phải nhà (Bạch Hổ) thấp hơn phía bên trái nhà (Thanh Long) thì mở cổng phía bên phải, mang ý nghĩa “Bạch Hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Nếu phía bên trái nhà (Thanh long) thấp, phía bên phải nhà (Bạch Hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mỏ về phía trái, mang ý nghĩa “Thanh Long nghênh thủy” sẽ hỗ trợ căn nhà có nhiều vận khí tốt.

Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng or nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh Đường thì sắp đặt cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cổng mở ra ngoài sẽ hỗ trợ kokhí qua lại, mang lại may mắn tốt lành cho gia chủ

Cổng mở ra ngoài sẽ hỗ trợ kokhí qua lại, mang lại may mắn tốt lành cho gia chủ

Các chuyên gia tử vi cho rằng, việc để cổng nhà mở ra ngoài sẽ hỗ trợ nguồn kokhí được qua lại, mang lại những điều may mắn, tốt lành cho cuộc sống và công việc của gia chủ. Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần nghĩ kỹ trong việc design cổng mở ra ngoài.

Nếu design cổng mở vào trong rất có thể làm cho tiền bạc, tài sản của gia đình dễ bị thất thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nếu gia chủ thi công trên một con hẻm chật hẻm ko thể mở cổng ra ngoài thì bắt buộc phải design cổng mở vào nhưng cần phải có những giải pháp giảng hòa tốt về mặt tử vi cũng như làm cho gia chủ cảm thấy yên tâm, tránh thất thoát tài sản.

Trong trường hợp này, gia chủ rất có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia tử vi or trong lĩnh vực thi công để có giải pháp giảng hòa cổng mở vào trong thích hợp.