Cách bố trí cửa sổ phòng master theo phong thủy

Bố trí cửa sổ phòng master hợp tử vi ko chỉ tăng tính thẩm mỹ mà con giúp đón luồng gió đi lại, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức lực.

Là một trong những ko gian gia chủ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tiêu khiển sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, việc design ko gian phòng master thông thoáng, đón nhiều dòng năng lượng tốt sẽ hỗ trợ cho gia chủ cảm thấy bình yên, dễ chịu.

Trong số đó quan trọng nhất là vị trí đặt cửa sổ, bởi cửa sổ là nơi đón dòng khí đi lại và ánh sáng mặt trời tự nhiên nên cần phải design và sắp đặt ở vị trí thích hợp.

Theo tử vi, phòng master là nơi khí tụ, ko được phân tán, nếu ko có cửa sổ or sắp đặt cửa sổ sai vị trí sẽ làm cho phòng master ngột ngạt, um ám và làm hình ảnh hưởng tới sức lực gia chủ.

Và nếu đang phân vân nên sắp đặt bao nhiêu cửa sổ và đặt ở vị trí nào trong phòng, gia chủ rất có thể tham khảo những cách dưới đây để sắp đặt cửa sổ phòng master một cách hợp lý nhất.

Số lượng cửa sổ phòng master

Nhiều gia đình vì muốn thoáng khí và thoáng mát mà mở nhiều cửa sổ trong những lúc ko gian phòng master lại quá hẹp. Điều này là sai lầm ko chỉ ko đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn gây bất tiện, khó khăn trong việc bày trí nội thất.

Cửa sổ phòng master

Phòng ngủ design từ là một-2 cửa sổ là hợp lý

Theo phong thủy, đối với phòng nghỉ chỉ nên thiết kế từ 1-2 cửa sổ, dù là diện tích phòng nghỉ có ko gian rộng thì số lượng tối đa cũng chỉ nên design tối đa 2 cửa sổ. Hơn nữa, khi có quá nhiều cửa sổ trong phòng nghỉ sẽ khiến căn phòng của bạn nóng hơn vào mùa hè và lạnh hơn vào mùa đông, điều này sẽ dẫn tới ko tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Về design cửa sổ, đối với những phòng nghỉ có diện tích bé hơn 15mét vuông, gia chủ có thể lựa chọn bố trí một chiếc cửa sổ với cửa hai cánh mở; đối với phòng master có ko gian lớn hơn 15mét vuông, gia chủ rất có thể sắp đặt hai cửa mở 2 cánh or một cửa mở được 3 – 4 cánh.

Hướng đặt cửa sổ phòng master thích hợp

Trong phòng nghỉ có kích thước lớn, gia chủ sắp đặt cửa sổ ở hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ hưởng được nhiều gió và ánh sáng từ bên ngoài sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn.

Hướng đặt cửa sổ phòng master thích hợp

Đặt cửa số ở hướng Tây or Tây Bắc sẽ khiến oi bức vào mùa hạ và gió lạnh vào ngày mùa đông.

Đối với hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc, nếu gia chủ sắp đặt cửa sẽ khiến tia nắng tràn vào phòng master quá nhiều, nhất là vào các giữa trưa chiều mùa hạ gây oi bức, ngột ngạt.

Trong trường hợp này, gia chủ chỉ cần sắp đặt cửa sổ nhỏ để đủ ánh sáng or sử dụng rèm che để ko bị tia nắng trực tiếp gay gắt từ bên ngoài vào mùa hạ và gió lạnh vào ngày mùa đông.

Lưu ý khi design cửa sổ phòng master

Kích thước của cửa sổ ko nên quá lớn dù diện tích của phòng nghỉ có rộng đến đâu và phải dựa trên ko gian phòng master. Tốt nhất là kích thước cửa sổ nhỏ hơn 2 tới 3 lần so với cửa chính phòng master.

Khi sắp đặt cửa sổ cần lưu ý ko đặt cửa sổ thấp quá, điều này sẽ khiến lượng khí xấu trong phòng ko thể thoát ra ngoài và làm hình ảnh hưởng tới sức lực của các thành viên trong gia đình. Còn nếu đặt cửa quá cao sẽ phải chịu những luồng năng lượng ko tốt, làm tài lộc cũng mất đi.

Lưu ý khi design cửa sổ phòng master

Đặt cửa sổ ở đầu giường sẽ gây cảm xúc ko thoải mái

Đặc biệt đối với phòng master cho trẻ em quan trọng kế cửa sổ cao hơn tầm với or có lan can che chắn để đảm bảo độ an toàn.

Cửa sổ ko nên đặt ở đầu giường điều này sẽ gây cảm giác ko thoải mái cho người sử dụng, ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào người trong phòng.

Không thiết kế cửa sổ đối diện cửa ra vào trong phong thủy điều này sẽ mang lại sức khỏe ko tốt đến gia chủ.