Bảng giá thiết kế nhà phố trọn gói

Giá design nhà phố hết bao nhiêu? Đơn giá design được tính trên cơ sở nào? Liệu đây có phải là khoản chi rất ko thể thiếu và chính đáng? Trong bài viết này An Khánh giải thích cho anh chị hiểu để có cho riêng mình một căn nhà đẹp.

Không riêng gì Anh Chị mà hầu hết những ai có dự định xây nhà đều có những nỗi băn khoăn trên. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ Anh Chị trả lời tất cả thắc mắc. Và tìm được phương án chi phí design nhà phố tốt nhất, thậm chí miễn phí.

Đơn giá design nhà phố

Là đơn vị design thi công  nhà phố An Khánh đã tham khảo và tổng hợp giá design nhà ngày nay trên địa bàn tỉnh. Mời anh chị tham khảo.

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ
Quy mô công trìnhGiá design
Nhà phốTừ 150.000 VNĐ/m 2
Biệt thựTừ 190.000 VNĐ/m 2

Mức giá trên sẽ có sự dao động trong thực tế. Tùy vào yêu cầu của chủ nhà về độ chi tiết của bộ bản vẽ mà giá rất có thể cao or thấp hơn. Phần tiếp theo bài viết sẽ hỗ trợ anh chị hiểu hơn về thành phần của một bộ bản vẽ design nhà và các yếu tố hình ảnh hưởng tới giá design.

Chi phí design nhà bao gồm những gì?

Để nắm vững giá design nhà phố như thế nào là hợp lý, đắt hay rẻ thì điều lúc đầu chúng ta cần phải biết trong đó sẽ bao gồm những gì. Khi đơn vị báo giá design nhà trọn gói cho Anh Chị thì đó là chi phí cho một hồ sơ design hoàn chỉnh. Bao gồm:

Bản design kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc là hồ sơ diễn giải về kiểu dáng căn nhà từ ngoài vào trong. Từ đó đội ngũ thi công mới biết được mặt bằng xếp đặt, kích thước, khoảng ko các ko gian, tầng lầu.

Bản vẽ sẽ thể hiện chi tiết mặt bằng vị trí thi công, các tầng, mặt bằng mái. Kích thước các tầng Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng chi tiết; kết cấu chi tiết. Mặt bằng hoàn thiện sàn, trần các tầng. Chi tiết cửa, cầu thang, vệ sinh, trần…

Bản thiết kế kết cấu

Để thi công căn nhà hoàn thiện, đúng với design thì phần kết cấu là ko thể thiếu. Nó sẽ cung cấp đầy đủ info từ nguyên vật liệu thi công tới kết cấu móng, mặt bằng định vị cột. Cũng như chi tiết các cột, kết cấu sàn tầng… để xây nhà.

Thiết kế kết cấu nhà được ví như xương sống của công trình,đảm bảo chắc chắn cho cả căn nhà. Nội dung design kết cấu bao gồm các phần chính: kết cấu móng, kết cấu thân và kết cấu mái.

Thiết kế hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật cơ bản gồm hệ thống cấp – thoát điện, nước. Bao gồm chi tiết mặt bằng xếp đặt điện các tầng, chống sét tầng mái, chi tiết sơ đồ dây điện cho các thiết bị như điều hòa, tivi….

Phần nước sẽ bao gồm hệ thống cấp thoát nước cho mỗi phòng vệ sinh các tầng, phòng giặt phơi, bếp…. Bố trí của các đường ống dẫn cấp thoát nước, các công trình ngầm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ rất có thể phát sinh thêm hệ thống an ninh, internet, điện lạnh…

Thiết kế ngoại thất

Đây chính là bước để “khoác” nên diện mạo sang trọng, tinh tế cho tổ ấm của Anh Chị. Nhưng ko chỉ vậy, design ngoại thất còn hình ảnh hưởng trực tiếp tới công năng sử dụng của căn nhà.

Kiến trúc sư sẽ hỗ trợ Anh Chị “make up” cho căn nhà với ban công, cổng, hàng rào hay màu sơn đẹp, hài hòa nhất.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất giúp gia chủ đình hình ko gian bên trong sao cho thích hợp với design bên ngoài. Đặc biệt, nó còn liên quan tới công năng sử dụng, gu của mỗi người trong gia đình.

Thiết kế nội thất căn nhà hoàn chỉnh, chi tiết tốt sẽ hỗ trợ các quy trình phát sinh sau đó trở nên dễ dàng. Cụ thể ở đây là quy trình thi công và mua sắm nội thất nhà mới.

Các yếu tố hình ảnh hưởng tới giá thiết kế nhà

Để ra được một bảng chi phí design nhà phố chi tiết, các cty, đơn vị phải tính toán rất nhiều yếu tố. Bởi chúng sẽ hình ảnh hưởng trực tiếp tới tổng tiền design một căn nhà.

Phong cách design

thời nay có rất nhiều phong cách design nhà thịnh hành. Từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại cho tới phong cách retro, đồng quê.

Mỗi phong cách design sẽ có những nguyên tắc phối chình ảnh, các chi tiết đặc thù riêng. Kiến trúc sư phải tìm hiểu nghiên cứu, tốn thời gian khác nhau. Bởi vậy mỗi phong cách design đơn giá sẽ có sự khác hoàn toàn.

Thông thường, các kiểu design có nhiều chi tiết phức tạp như cổ điển sẽ cao hơn phong cách phong cách hiện đại với những đường nét tối giản.

Loại công trình design

thời nay có 2 loại công trình nhà ở thông dụng là biệt thự và nhà phố. Giá design biệt thự sẽ cao hơn nhà phố. Lý do là do biệt thự sẽ có quy mô lớn hơn, nhiều hạng mục rất cần design. Đồng thời độ phức tạo sẽ nhiều hơn nhà phố.

Quy mô công trình

Yếu tố này có sự hình ảnh hưởng lớn tới đơn giá design. Hầu hết các cty đều có chính sách ưu đãi khi khoảng ko thi công, quy mô công trình càng lớn thì đơn giá design cũng giảm theo.

Tay nghề năng lực của đơn vị thiết kế

Đây là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp gia chủ đi tìm hiểu giá design cùng một khoảng ko, cùng một phong cách nhưng mỗi cty giá tiền khác nhau.

Khả năng sáng tạo, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, mức độ chi tiết khi triển khai bản vẽ, gu thẩm mỹ khi design. Tính thực tiễn của design của kts sẽ quyết định chất lượng công trình.

Đó ko chỉ về mặt mỹ quan, mà được xem là công năng sử dụng, độ an toàn của căn nhà. “Tiền nào của nấy” là câu nói chính xác khi vận dụng vào trường hợp này.

Mức độ chi tiết của bản vẽ  

Đọc kỹ info ở trên về những hạng mục nằm trong design nhà, Anh Chị rất có thể hiểu được độ phức tạp của bản vẽ kiến trúc.

Bản vẽ kiến trúc càng đạt mức độ chi tiết thì càng giúp Anh Chị kiểm soát được chi phí thi công khi sử dụng bản vẽ, kiểm soát độ chính xác khi thi công và khả năng hiện thực hóa từ bản vẽ thành thực tế. Và tất nhiên càng chi tiết thì giá thành sẽ cao hơn.

bản vẽ autocad nhà phố

Mức độ chi tiết của bản vẽ kiến trúc sẽ hình ảnh hưởng tới chi phí design, thi công

Cách tính giá thiết kê nhà phố 

Như vậy một bảng giá design nhà phố sẽ bao hàm rất nhiều thành phần và yếu tố hình ảnh hưởng ở bên trong. Nhưng các đơn vị, cty design sẽ tính theo công thức đơn giản, có lợi nhất cho khách hàng.

Công thức tính

Công thức tính giá design được vận dụng thông dụng ngày nay là: Tổng khoảng ko thi công (hay khối lượng thi công) x đơn giá design/m 2

Tổng khoảng ko thi công (hay khối lượng thi công) = khoảng ko móng quy đổi + khoảng ko sàn trệt + khoảng ko sàn các lầu + khoảng ko mái hệ số nghiêng + khoảng ko sân quy đổi + khoảng ko các công trình phụ quy đổi.

Đơn giá tính

Về phần đơn giá, cách tính giá design kiến trúc sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố:

Thứ nhất là mỗi đơn vị, cty design sẽ biết cách tính đơn giá khác nhau.

Thứ 2 là với mỗi phong cách design đơn giá cũng sẽ có sự cao thấp như đã nói ở trên

Thứ 3 là phụ thuộc vào việc Anh Chị lựa trọn gói design nào.

Các hạng mục design trong báo giá design nhà phố tiêu chuẩn

Bảng chi tiết đơn giá các gói design. Lưu ý tùy thời điểm và các yếu tố khác đơn giá sẽ có sự thay đổi

– Thiết kế biệt thự cao hơn nhà phố 40,000 – 50,000 VNĐ.

– Thiết kế cổ điển, bán cổ điển cao hơn design hiện đại 40,000 – 50,000 VNĐ.

– Đơn giá design nhà phố hơn 1 mặt tiền sẽ có phát sinh +30,000 VNĐ/m 2 cho mỗi mặt tiền thêm.

Ví dụ minh họa chi tiết

Ví dụ căn nhà của anh chị 1 trệt hai lầu, có thông tầng và sân thượng. Thì khoảng ko design sẽ được tính:

Hệ số quy đổi về khoảng ko thi công khi tính giá design

Anh chị em chọn gói design Tiêu chuẩn có đơn giá là một60.000 VNĐ/m 2 thì giá design nhà sẽ là: 315.5 x 150.000 VNĐ = 50.480.000 VNĐ.

Với phần giá design công trình trên, anh chị sẽ có bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bao gồm design kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện và nước, phối chình ảnh 3D nội thất.

Gói design nhà phố và những giá trị đem tới cho gia chủ

Không ít người nghĩ rằng design nhà ở chỉ là bản phác thảo về hình dáng, kích thước, vị trí các khu vực tính năng. Cùng với đó là Sắc màu, các chi tiết decor để hoàn thiện vẻ ngoài của căn nhà. Giống như việc phác thảo chân dung vẻ ngoài của một con người.

Nhưng qua bản phân tích các “thành phần” trong một gói design nhà trên thì Anh Chị nắm vững việc lựa trọn dịch vụ design nhà phố đáng giá từng đồng.

Chúng ta đều hiểu rằng khoảng cách giữa việc hình dung một căn nhà trong mơ sẽ rất khác khi thực thi nó. Một bộ hồ sơ design sẽ hỗ trợ định hình căn nhà từ tổng quan tới chi tiết. Từ đó phục vụ tốt hơn việc thi công tổ ấm thân thương. Điều này sẽ hỗ trợ hạn chế tối đa việc cải tạo do ko đúng nhu cầu.

Chi Phí Thiết Kế Nhà Phố Theo Phân Khu Chức Năng

Hồ sơ design giúp Anh Chị hình dung rõ nét căn nhà của mình

Thứ 2, trong hồ sơ design còn giúp Anh Chị biết được mình sẽ sử dụng loại vật tư nào, số lượng ra sao. Từ đó tránh được việc dư thừa, thiếu hụt, thất thoát trong thi công.

Thứ 3 là kiểm soát được tiến độ thi công căn nhà. Các info kỹ thuật cụ thể trong hồ sơ design sẽ hỗ trợ Anh Chị chủ động trong công tác kiểm tra. Cũng như đốc thúc thi công với đơn vị thi công.

Thứ 4 là thuận tiện cho công tác cải tạo về sau. Qua thời gian dài sử dụng, sự cố về hệ thống điện, nước ít nhiều sẽ xẩy ra. Một sơ đồ hệ thống kỹ thuật rõ ràng sẽ hỗ trợ gia chủ dễ dàng tìm ra vấn đề và giải quyết nhanh chóng hơn.

Như vậy rõ ràng, việc bỏ một khoản tiền để design nhà sẽ đem tới rất nhiều lợi ích cho Anh Chị. Đồng thời giảm thiểu chi phí và sự phát sinh ko đáng có trong các khâu tiếp theo.

Lưu ý khi tính giá design

Để tối ưu chi phí design kiến trúc nhà phố, An Khánh xin gửi Anh Chị 1 vài lưu ý:

Lựa chọn phương án design thích hợp với tài chính

Không chỉ chênh lệch về mặt giá khi design mà phong cách nhà cũng sẽ hình ảnh hưởng tới giá design thi công. Bởi vậy, Anh Chị cần nghĩ kỹ và có sự tư vấn của kts khi lựa trọn phong cách design.

Các thành viên hãy cùng bàn luận kỹ lưỡng để chốt phương án design thích hợp nhất. Bởi trường hợp muốn thay đổi phương án design mới thì sẽ có sự phát sinh chi phí.

Dự trù các khoản chi phí khác

Muốn hoàn thiện căn nhà thì xong hồ sơ design mới chỉ đạt được ⅓ chặng đường chính. Sau đó sẽ là thi công phần thô, thi công hoàn thiện, decor nội thất… và 1001 chuyện lặt vặt khác. Bởi vậy Anh Chị cần phải có kế hoạch chuẩn bị tài chính chi tiết nhất.

5 Điều Gia Chủ Cần Phải Biết Về Chi Phí Thiết Kế Nhà Phố

Dự toán kinh phí xây nhà chính xác với bộ hồ sơ design đầy đủ

Yêu cầu info chi tiết, MINH BẠCH trong báo giá

Bảng báo giá mà các cty, đơn vị design gửi tới Anh Chị phải có đủ info. Từ cách tính, đơn giá cho tới các hạng mục bao gồm trong đó.

Ví dụ với mức giá như vậy có bao gồm hồ sơ xin giấy phép thi công ko? Có tư vấn hay design nội thất ko?… Điều này sẽ hỗ trợ tránh được sự ko đồng thuận. Hay khúc mắc trong những khi thực thi hợp đồng.

Chọn giải pháp design – thi công trọn gói

Với giải pháp này, Anh Chị ko chỉ có được sự chủ động trong việc nên kế hoạch xây nhà. Mà còn chủ động chuẩn bị tài chính do có sự nhất quán ngay từ trên đầu. Bên cạnh đó còn rất có thể tiết kiệm được thời gian, sức lực trong những khi design, thi công.

Ngoài ra, việc lựa trọn 1 đơn vị vừa design vừa thi công sẽ đảm bảo căn nhà hoàn thiện giống với bản vẽ nhất.

Đây cũng là lý do mà rất nhiều khách hàng tại An Khánh lựa trọn phương án này. Đặc biệt, tại An Khánh nếu Anh Chị chọn phương án thi công trọn gói sẽ được miễn phí dịch vụ design nhà. Và mọi chi phí sẽ được công khai, minh bạch rõ ràng từng chi tiết tới Anh Chị.

Không chỉ đảm bảo về mặt nhìn, công năng sử dụng với đội ngũ design sáng tạo, luôn cập nhật xu thế. Mà An Khánh còn đảm bảo chất lượng công trình. An toàn tuyệt đối với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và chế độ bảo hành chu đáo nhất cho gia chủ.

Như vậy, Anh Chị đã thấy rõ cách tính giá design nhà phố. Cũng như tầm quan trọng của một bộ hồ sơ design. Nó ko chỉ thể hiện hình dạng kiến trúc, kết cấu chi tiết của căn nhà. Mà được xem là cầu nối vô cùng quan trọng với bước thi công hoàn thiện tổ ấm.